Tứ kết Roland Garros: Federer dừng bước

Cập nhật 01:00 ngày 03/06/2015

Tàu tốc hành người Thụy Sỹ đã không thể vượt qua tay vợt đồng hương trong trận tứ kết giải quần vợt Roland Garros.


 


Được đánh giá cao hơn, nhưng Federer đã khởi đầu không tốt, trong khi đó Wawrinka chơi cực kì tập trung và ổn định. Để mất break ở ngay game thứ 3 set 1, sau đó “Tàu tốc hành” đã không tài nào đòi lại được break qua đó thất thủ với tỉ số 4/6.

Set 2 thậm chí Federer còn chơi tồi hơn. Không bẻ được game giao bóng nào của Wawrinka, Federer còn để đối thủ giành tới 2 break. 6/3 thuộc về Wawrinka đầy xứng đáng, còn Federer hiểu rằng quá nhiều khó khăn đang chờ anh.

Bị dồn vào chân tường, Federer nỗ lực hết sức trong set 3, nhưng điều đó chỉ giúp tay vợt từng giành 17 Grand Slam không bị mất break, nhưng cũng không bẻ được game giao bóng của Wawrinka đầy hưng phấn và ổn định.

Set 3 buộc phải bước vào loạt tie-break và trong loạt đấu cân não này, Wawrinka với sự tự tin đã giành chiến thắng với tỉ số 7-4 để kết thúc trận đấu sau 3 set (6/4, 6/3, 7/6). 
Như vậy, Wawrinka đã trả thành công món nợ đã vay Federer ở ATP World Tour Finals năm ngoái và bán kết Rome Masters mới đây. Đối thủ ở bán kết của Wawrinka là người thắng ở trận Nishikori/Tsonga.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Taylor Fritz giành vé vào tứ kết đơn nam Miami mở rộng 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng trước Holger Rune đã đưa Taylor Fritz vào tứ kết và gặp hạt giống số 1 Carlos Alcaraz - người đã vượt qua Tommy Paul sau 2 set với cùng tỉ số 6-4.