Tự lập - Yếu tố được đề cao tại các giải quần vợt trẻ

Cập nhật 09:58 ngày 16/03/2016

Tại giải quần vợt U14 Châu Á nhóm 1 diễn ra tại TP HCM khán giả được chứng kiến rất nhiều những hình ảnh lạ mắt, những tình huống vui từ các tay vợt trẻ khi họ là những nhân vật chính của mọi hoạt động trên sân chứ không chỉ là thi đấu đơn thuần.

Quần vợt Việt Nam

 


Đánh bóng, chạy theo nhặt bóng trên phần sân của mình, đó là những hình ảnh lạ mắt trong các trận đấu quần vợt, nhưng đây lại là điểm tạo nên sự khác biệt của giải quần vợt U14 châu Á so với các giải đấu đấu khác. Ngoài việc cọ xát để nâng cao trình độ chuyên môn, giải đấu này còn giúp cho các tay vợt ở lứa tuổi U14 rèn luyện sự tự lập. Vì thế, không khó hiểu khi tất cả mọi hoạt động trên sân đều do chính các em thực hiện. Vừa thi đấu vừa làm nhiệm vụ nhặt bóng nhưng hầu như các tay vợt đều rất thích thú với công việc này bởi các em biết rằng đây chính là cách để rèn luyện tinh thần tự lập và trách nhiệm của bản thân.Chia sẻ về vấn đề này, Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ - trưởng bộ môn quần vợt TP.HCM chia sẻ: 'Thật sự với các VĐV trẻ chúng ta không cần thiết phục vụ mọi thứ, đó cũng là 1 trong những điều liên đoàn quần vợt quốc tế yêu cầu chúng ta không nên cung cấp để cho các em độc lập. Các em phải có trách nhiệm với trận đấu của các em, các em phải tự nhớ điểm số, nhặt banh cho mình phục vụ cho mình, tự lấy nước uống thậm chí, trước trận đấu các em phải tự lấy giày quần áo để thay. Các em phải tập từ nhỏ để qua tuổi thiếu niên các em phải tự trang bị cho mình.'Tại  giải đấu này, BTC cũng không bố trí trọng tài trên sân, và các VĐV phải tự nhớ được điểm số của mình cũng như tự giải quyết những khúc mắc giữa hai bên. Chính vì vậy đã có nhiều câu chuyện vui xuất hiện tại giải quần vợt U14 nhóm 1 châu Á đang diễn ra tại TP.HCM, điển hình nhất là việc các tay vợt không nhớ được điểm số của mình và có nhiều trường hợp các VĐV cứ đánh qua đánh lại với nhau mà không biết được kết quả đã là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn một điều, kết quả về sự tự lập sẽ được các vận động viên thu về rất nhiều sau mỗi giải đấu như thế này.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Novak Djokovic giành danh hiệu Masters 1000 thứ 38 trong sự nghiệp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Novak Djokovic mới đây đã có chiến thắng thứ 1000 tại hệ thống ATP Tour. Và sau trận chung kết tối qua, anh đã có thêm cho mình một thành tích đáng tự hào nữa.