Từ những thay đổi trên sân Arthur Ashe đến những chuyển biến tích cực tại Flushing Meadows

Cập nhật 06:54 ngày 01/09/2015

Trong lịch sử hình thành và xây dựng toàn bộ hệ thống sân quần vợt ở Flushing Meadows, hay được gọi là Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King, thì sân trung tâm Arthur Ashe được xây dựng trên một bãi rác cũ. Thế nên việc nâng cấp sân đấu này gặp rất nhiều khó khăn bởi nền móng khó có thể chịu được thêm trọng lượng. Tuy nhiên, khi mà ban tổ chức US Open từng phải chịu thiệt hại tới 500 triệu USD vì những cơn mưa làm gián đoạn trận chung kết đơn nữ và bán kết đơn nam vào năm 2012, thì họ biết rằng, đã đến lúc cần phải thay đổi. Và việc thay đổi này cũng sẽ giúp các sân vận động khác được hưởng lợi theo.

 Việc xây dựng thêm mái che cho Arthur Ashe không chỉ giúp khán giả tránh được những cơn mưa, mà ngay cả ánh nắng gay gắt cũng không làm ảnh hưởng đến các trận đấu trên sân. Việc xây dựng mái che giúp Arthur Ashe cũng xứng đáng là sân quần vợt to và đẹp nhất thế giới.

Ngoài việc lắp ráp thêm các tấm năng lượng mặt trời, hệ thống thông gió nước lạnh sẽ được sử dụng để kiểm soát độ ẩm bên trong sân vận động khi mái che đóng. Liên đoàn quần vợt Mỹ cũng sẽ lắp các thiết bị khí tượng xung quanh sân vận để kiểm tra điều kiện thời tiết ở mức tương tự. Arthur Ashe có mái che chắc chắn sẽ giúp tổ hợp sân quần vợt tại Flushing Meadow có thêm nhiều thay đổi, trong đó bao gồm việc làm mới sân Louis Armstrong với mái che di động, làm mới sân Gradstand và nhiều hạng mục khác. Sân Grandstand mới với 8.000 chỗ ngồi cũng tiến hành xây dựng trong mùa đông năm nay và sẽ khánh thành năm 2016 và một năm sau là sân Louis Armstrong mới với 15.000 chỗ ngồi.

Tất cả những sân còn lại trong tổ hợp Flushing Meadow sẽ được hưởng những công nghệ giống như Arthur Ashe, bởi đó là cách tốt nhất để ban tổ chức có thể lôi kéo nhiều hơn khán giả đến sân và khuếch trương tên tuổi của giải Grand Slam trên mặt sân cứng tại Mỹ. 

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

Olympic Tokyo 2020: Thắng dễ Kei Nishikori, Djokovic vào bán kết quần vợt đơn nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt số một thế giới Djokovic giành chiến thắng 6-2, 6-0 trước Nishikori sau 70 phút tranh tài để giành quyền vào bán kết quần vợt đơn nam Olympic Tokyo 2020.