US Open 2015 thiết lập mức tiền thưởng kỷ lục

Cập nhật 06:18 ngày 18/07/2015

Dường như các giải đấu Grand Slam đang đua nhau nâng mức tiền thưởng sau mỗi năm. Sau khi US Open công bố mức thưởng kỷ lục, cuộc đua này đã nổ ra và chưa có hồi kết.


Theo đó ban tổ chức US Open 2015 quyết định tăng tổng số tiền thưởng lên thành 42.3 triệu USD, tức là tăng 10.5% so với mùa giải 2014. Như vậy, đây là số tiền thưởng kỷ lục tại một giải Grand Slam, qua đó chính chính thức qua mặt Wimbledon (41.82 triệu USD) để trở thành giải Grand Slam có tổng tiền thưởng cao nhất trong năm.

Có thể thấy, với mức tiền thưởng kỷ lục này, thì số tiền thưởng cho hai nhà vô địch đơn nam và nữ cũng tăng lên đáng kể. Năm ngoái, hai nhà vô địch Marin Cilic (đơn nam) và Serena Williams (đơn nữ) đều bỏ túi 3 triệu USD, còn năm nay, mỗi nhà vô địch sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 3,3 triệu USD. Ngoài ra, những tay vợt bị loại sớm cũng nhận được những khoản tiền nhiều hơn so với năm ngoái.

 

US Open 2015 thiết lập mức tiền thưởng kỷ lục

Ở nội dung đánh đơn, số tiền thưởng tăng khoảng 10,5%. Ngay khi đặt chân tới US Open, các tay vợt đã chắc chắn có được số tiền 39.500 USD. Ở nội dung đánh đôi, số tiền thưởng tăng khoảng 8,5%.

Trước đó, ở Wimbledon 2015, Djokovic và Serena đều đã bỏ túi 2,87 triệu USD trong tổng số 41,82 triệu USD. Đây đã là mức cao nhất tính tới thời điểm đó, vượt trên tổng tiền thưởng mà Úc mở rộng và Pháp mở rộng công bố hồi đầu năm.

Đầu năm nay, Australian Open công bố tổng tiền thưởng lên tới 32,5 triệu USD, trong đó tay vợt vô địch đơn nam và đơn nữ mỗi người thu về 2,52 triệu USD. Ngay sau đó, Ban tổ chức Roland Garros cũng nâng tổng mức thưởng lên 29,5 triệu USD. Có vẻ như cuộc đua về mức tiền thưởng vẫn chưa có hồi kết khi Wimbledon và US Open chỉ chênh nhau chưa tới 600.000 USD tổng tiền thưởng và hứa hẹn sẽ còn thay đổi trong năm tới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)