VIDEO: Hoàng Nam chia sẻ về những khác biệt giữa giải trẻ và chuyên nghiệp

Cập nhật 06:29 ngày 14/07/2015

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những khác biệt giữa giải trẻ và chuyên nghiệp qua chia sẻ của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam.

 Có rất nhiều sự khác biệt giữa giải trẻ và chuyên nghiệp; đầu tiên đó chính là những giải trẻ thì không có tiền thưởng, các tay vợt tham gia để tích luỹ điểm và kinh nghiệm, hoàn thiện cú quả. Những tay vợt thi đấu chuyên nghiệp thì gần như họ đã hoàn thiện và còn kinh nghiệm hơn rất nhiều. Tất cả đều xác định họ sẽ kiếm tiền từ quần vợt và chi phí khi thi đấu cũng rất đắt đỏ nên họ sẽ thi đấu quyết liệt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi vừa bắt đầu lên chơi chuyên nghiệp, các tay vợt trẻ chưa có điểm và thứ hạng nên sẽ phải thường xuyên thi đấu từ 2 đến 3 trận vòng loại rồi mới được đánh vòng chính. Và hoàn toàn có thể phải di chuyển tới nơi có giải để làm dự bị và chờ để xem có được tham gia hay không?

Khi bắt đầu có thứ hạng thì việc phải bảo vệ điểm số, tích luỹ thêm điểm để tiến xa hơn trên BXH, qua đó được tham dự những giải đấu có giá trị lớn hơn cũng là những điều vô cùng áp lực. Tất nhiên mỗi tay vợt sẽ có những khó khăn khác nữa...Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Thuỳ Dung
(Thethao.vtv.vn)