VIDEO: Khám phá lịch sử Wimbledon

Cập nhật 07:12 ngày 03/07/2015

London không chỉ thành phố nổi tiếng với sự cổ kính xen lẫn 1 cách tinh tế với hơi thở của cuộc sống hiện đại; hay không khí bóng đá cuồng nhiệt đến từ những CLB hàng đầu như Arsenal hay Tottenham mà còn bởi Wimbledon – một trong những giải quần vợt nhận được sự quan tâm nhất của giới hâm mộ tennis.

 


Thuật ngữ Grand Slam ra đời vào đầu thế kỷ 20, để chỉ 4 giải đấu lớn của quần vợt thế giới, đó là giải Australian Open, giải Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng và Wimbledon là Grand Slam thứ 3 trong năm, diễn ra vào tuần cuối tháng 6 hàng năm. 

Vào năm 2006, Australian Open chuyển sang thi đấu ở mặt sân cứng, đồng nghĩa với việc Wimbledon là grand slam duy nhất còn thi đấu trên sân cỏ. Wimbledon không chỉ mang những đặc điểm của quần vợt thời kỳ đầu cho đến nay, mà nó còn bao gồm nhiều câu chuyện từ văn hóa, cách ứng xử bên cạnh ý nghĩa thể thao đơn thuần.

Cùng với việc bảo tồn những giá trị của quần vợt, Wimbledon cũng có những sự đổi mới, hòng bắt kịp với hơi thở của sự hiện đại như công nghệ Hawkeye hay mái che cho các sân thi đấu trong điều kiện thời tiết xấu. Trong kỷ nguyên mở, Roger Federer và Pete Sampras là 2 tay vợt vô địch nhiều nhất còn Boris Becker, HLV hiện tại của Novak Djokovic là nhà vô địch trẻ nhất khi chưa đầy 18 tuổi. 

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)