VIDEO: Sự nổi giận của các tay vợt nổi tiếng thế giới

Cập nhật 03:33 ngày 28/09/2015

Cùng Thể Thao VTV chứng kiến những cảm xúc nổi giận khác nhau của các tay vợt nổi tiếng thế giới.

 

Huyền thoại John McEnroe, kết thúc sự nghiệp với 7 danh hiệu Grand Slam và một bộ sưu tập những màn nổi nóng trên sân. Trong những trận có McEnroe, khán giả có cơ hội được nghe một giọng nói âm lượng lớn hơn cả trọng tài có sự trợ giúp của loa. 'Ông chắc đang đùa tôi phải không? Cả sân đều thấy đây là một pha bóng tốt mà ông lại bắt bóng ngoài ư?'.
 
Thế nhưng, pha nổi tiếng nhất của McEnroe là khi ông tuyên bố ngay trong một trận đấu hướng về trọng tài: 'Mọi trọng tài Thụy Điển đều tài giỏi như ông phải không? Trận này ông vẫn chưa bắt sai tình huống nào phải không? Trả lời câu hỏi của tôi đi, tên hề kia!' 25 năm sau, trong một dịp gặp lại, vị trọng tài người Thụy Điển vẫn không có cách nào trả lời McEnroe.
 
Một tượng đài sống của quần vợt nữ là Serena... ngay cả khi đã là số 1 thế giới thì vẫn có những cách hành xử thiếu kiềm chế. Nhìn phong cách của Serena trên sân, chẳng ai muốn đón nhận cơn tức giận của cô, trừ phi là một vị trọng tài đang làm nhiệm vụ.

Năm 2009, trong trận thua Kim Clijster, một quyết định của nữ trọng tài chính đã khiến cô này bị Serena dọa bắt nuốt cả trái bóng. Tất nhiên, chuyện ấy không xảy ra, Serena sau đó bị phạt 20.000 USD, Kim Clijster thì nói rằng 'Serena đã lấy đi tất cả cảm xúc chiến thắng của tôi với những hành động ấy'.

 

Serena từng doạ bắt trọng tài nuốt trọn trái bóng tennis
 
Mikhail Youzhny - đỉnh cao của sự kiềm chế. Thay vì trút giận vào trọng tài, Youzhny đã tự đập vợt vào đầu mình đến chảy máu.
 
Đôi khi trọng tài cũng hứng chịu những cơn nóng giận vì một lý dó nào đó hoàn toàn không liên quan đến mình. Tại Mỹ mở rộng 2011, Andy Roddick đã nổi giận với trọng tài chính vì sân quá ẩm sau những ngày mưa ở Mỹ. Roddick sau đó được chuyển sang thi đấu ở một sân khác.
 
Cuối cùng, có lẽ các tay vợt nên học theo Roger Federer. Đúng là quý ông của giới quần vợt, ngay cả khi phản đối trọng tài cũng rất điềm đạm và đúng mực.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)