Vietnam Open 2015: Hoàng Thiên chia tay ngay từ vòng 1

Cập nhật 09:41 ngày 13/10/2015

Tối ngày 13/10, Nguyễn Hoàng Thiên thất bại trước Liang Chi Huang với tỉ số 6-3, 6-3 tại vòng một VIetnam Open tại CLB Lan Anh, TP HCM.

Dưới 'sức nóng' của hàng ngàn khán giả tại sân Trung tâm CLB Quần vợt Lan Anh, Hoàng Thiên không thể tạo nên bất ngờ trước một đối thủ trội hơn nhiều về đẳng cấp.

Trong khi Hoàng Thiên chưa được xếp hạng, thì Liang Chi Huang hiện đứng hạng 324 thế giới và có thời gian chen chân vào top 200 ATP. Tay vợt này đồng thời lớn hơn Hoàng Thiên 3 tuổi (sinh năm 1992) và từng giành hàng chục danh hiệu Men's Futures.

Sự chênh lệch về trình độ được thể hiện rõ ràng khi Liang Chi Huang giành chiến thắng dễ dàng với tỉ số 6-3, 6-3.

 Hoàng Thiên dừng bước ngay tại vòng 1 Vietnam Open 2015

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai tay vợt nằm ở khả năng giao bóng. Trong khi Hoàng Thiên liên tục mắc sai lầm ở bóng một, thậm chí nhiều lần mắc lỗi giao bóng kép, thì ngược lại giao bóng là cơ sở để Liang Chi Huang kiểm soát thế trận. Tay vợt của Đài Loan bốn lần bẻ bàn giao bóng của Hoàng Thiên và chỉ một lần bị mất break.

'Hôm nay tôi nhập cuộc chậm và gặp khó khăn trong khâu trả giao bóng. Đối thủ của tôi sở hữu những cú đánh thuận uy lực và rất khó lường, nhiều pha bóng tôi đoán được nhưng không theo kịp. Thua cuộc là kết quả không ai mong muốn nhưng thua ở một đấu trường lớn như ATP Challenger giúp tôi học hỏi rất nhiều', Hoàng Thiên chia sẻ.

Thua đơn, Hoàng Thiên sẽ còn tranh tài ở nội dung đôi vào ngày 14/10. Ở nội dung này Hoàng Thiên đứng chung với Phạm Minh Tuấn, gặp đôi hạt giống số ba Saketh Myneni/ Sanam Singh (Ấn Độ).Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang - TTVN
(Thethao.vtv.vn)