Vòng 1 Australian Open 2016: Djokovic thắng dễ trận đầu

Cập nhật 02:09 ngày 18/01/2016

Được mệnh danh "Thần đồng quần vợt của Hàn Quốc" nhưng trước tay vợt số 1 thế giới, Hyeon Chung đã không thể tạo nên được bất ngờ nào.

VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU


Dù phải chạm trán Novak Djokovic ngay ở trận ra quân tại Australian Open 2016 nhưng Hyeon Chung không hề tỏ ra lo sợ. Không phải tay vợt nào cũng có cơ hội được so tài với  tay vợt số 1 thế giới thế nên, Hyeon đã chơi khá tự tin. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ game 6 đến game 8, tài năng trẻ người Hàn Quốc cùng đàn anh còn tạo nên cuộc 'đua giành break' hấp dẫn, và kết quả thua 3-6 ở set đấu đầu tiên có thể coi là chấp nhận được với Hyeon Chung.Dù vậy, càng thi đấu, tay vợt 19 tuổi càng bộc lộ nhiều hạn chế cả về kĩ năng lẫn bản lĩnh. Rất nhiều lần, Nole được 'hưởng lợi' từ những cú đánh bóng non nớt, thiếu chuẩn xác của Hyeon Chung, để rồi nhanh chóng giành chiến thắng áp đảo 6-2 trong set 2.

 


Djokovic đã có khởi đầu thành công tại Australian Open 2016

Set quyết định, Hyeon Chung như bừng tỉnh khi tiếp tục thi đấu quả cảm trước Djokovic. Chỉ tiếc là việc để mất break ngay từ game mở màn đã khiến tay vợt người Hàn Quốc không thể làm nên điều thần kì. Chung cuộc, Djokovic dễ dàng đả bại đàn em với tỉ số 6-4.Tiến vào vòng 2 Australian Open 2016, đối thủ của Djokovic sẽ là người thắng trong cặp Quentin Halys - Ivan Dodig.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)