Vòng 1 Basel Open: Federer và Nadal nhẹ nhàng đi tiếp

Cập nhật 06:05 ngày 23/10/2014

Trở về từ danh hiệu vừa giành được ở Thượng Hải Masters, Federer được khán giả tại quê nhà chào đón như thể một người hùng. Basel cũng chính là giải đấu mà Federer đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch và chưa có tay vợt nào trong lịch sử có thể sánh ngang anh. Và đương nhiên, Fedex đã không để cho khán giả nhà thất vọng.

 


Tại vòng 1 giải quần vợt Basel, Roger Federer chỉ phải gặp tay vợt người Luxembourg hạng 53 thế giới Gilles Müller. Với đẳng cấp vượt trội, tàu tốc hành người Thụy Sỹ đãng không phải đối diện với bất cứ break nào trong trận đấu này. Set thi đấu đầu tiên, Fedex đã dễ dàng vượt qua đối thủ với tỉ số 6-2. Set thi đấu tiếp theo thậm chí còn nhẹ nhàng hơn cho tay vợt chủ nhà khi anh chỉ cần 22 phút để giành chiến thắng 6-1, qua đó hoàn tất cuộc đối đầu chỉ sau 55 phút.

Đối thủ tại vòng 2 của Federer là Dennis Istomin, người đã vượt qua Janowicz với tỉ số 2-0. Nếu không có bất ngờ, Federer nhiều khả năng sẽ đụng Grigor Dimitrov tại bán kết.

Ở 1 trận đấu khác, ông vua sân đất nện Rafael Nadal cũng đã có 1 trận đấu nhàn hạ trước tay vợt người Pháp không mấy tên tuổi Herbert. Trong trận đấu này, tay vợt người Tây Ban Nha đã gần như không cho đối thủ bất cứ cơ hội nào để chống đỡ. Nadal giành chiến thắng sau 2 set với cùng tỉ số 6-1 chỉ trong 59 phút thi đấu.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)