Vòng 1 US Open 2014: Murray và Tsonga thắng kịch tính

Cập nhật 06:35 ngày 26/08/2014

Như vậy sau bao ngày chờ đợi thì giải Grand Slam cuối cùng trong năm cũng đã chính thức khởi tranh với những trận đấu hấp dẫn. Đáng chú ý nhất ở vòng 1 nội dung đơn nam chính là sự có mặt của Andy Murray trong ngày thi đấu đầu tiên, người hâm mộ lại chờ đợi xem liệu Murray có thêm một lần tỏa sáng như điều anh làm cách đây 2 năm?

 


Murray là tay vợt khi thi đấu luôn mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Từ lo lắng cho đến phấn khích rồi sau đó vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Nhìn vào cách anh thi đấu trước Robin Hasse ở vòng 1 US Open, người hâm mộ lại thêm một lần trải qua những cảm xúc ấy. Murray thắng nhanh ở set đầu với tỉ số 6-3, rồi sau đó lại để cho đối thủ tạo ra thế trận lấn át ở set 2 nhưng chiến thắng vẫn gọi tên anh với tỉ số 7-6. Rồi ngay sau đó, Murray lại để thua 1-6 khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Một lần nữa, Murray lại buộc những người hâm mộ anh phải trải qua cảm giác lo lắng khi ở set thứ 4, Murray lại cùng Robin Hasse tạo ra cuộc rượt đuổi tỉ số. Lần này thì bản lĩnh của tay vợt hạt giống 8 đã được thể hiện đúng lúc để mang về chiến thắng sít sao 7-5 cùng tấm vé vào vòng 2 cho tay vợt của Scotland.

Ở trận đấu khác, hạt giống số 9 Jo-Wilfried Tsonga đã cùng với đối thủ Juan Monaco tạo nên một trận đấu đầy hấp dẫn. Cả 2 tay vợt đều thể hiện tốt khả năng giao bóng cũng như những cú trả giao bóng hiệu quả của mình. Tsonga là người đã có chiến thắng ở set 1 với tỉ số 6-3 nhưng sau đó, Monaco cân bằng thế trận bằng chiến thắng 6-4. Set 3 diễn ra còn kịch tính hơn khi cả 2 phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break. Bằng khả năng giao bóng của mình, Tsonga đã vượt lên dẫn 2-1 sau set thứ 3. Sang set thứ 4, dường như thể lực là điểm yếu của Monaco khi anh lúc này nhường hoàn toàn thế trận cho đối thủ. Tsonga đã thắng nhanh với tỉ số 6-1 để bước vào vòng 2.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)