Vòng 2 China Open: Bản lĩnh nhà vô địch

Cập nhật 10:13 ngày 02/10/2014

Chỉ phải gặp tay vợt số 41 thế giới Vasek Pospissil, Novak Djokovic đã thể hiện bản lĩnh của ĐKVĐ khi dễ dàng giành chiến thắng trước đối thủ để bước vào vòng tiếp theo.

Tại vòng 2 giải China Open 2014, Novak Djokovic là tay vợt ra quân thi đấu sớm nhất tiếp đón đối thủ người Canada – Vasek Pospissil. Chỉ phải gặp tay vợt xếp hạng 41 thế giới, Djokovic đã ngay lập tức tạo được lợi thế từ khá sớm bằng việc liên tục giành break để có chiến thắng khá dễ với tỉ số: 6-3 trong set đấu đầu tiên.

 


Tuy nhiên bước sang set thứ 2, mọi chuyện không hề dễ dàng cho nhà ĐKVĐ của giải đấu – Djokovic khi anh vấp phải sự vùng lên mạnh mẽ từ phía Vasek Pospisil. Cụ thể đã có lúc tưởng chừng như Vasek sẽ có cơ hội để san bằng tỉ số khi vượt lên dẫn trước Djokovic 5-4.

 


Nhưng với bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu, Novak Djokovic ngay sau đó đã gỡ hòa và vượt lên giành thắng lợi với tỉ số: 7-5. 

Chung cuộc Nole đã đánh bại tay vợt người Canada Pospisil sau 2 với tỉ số 6-3 & 7-5, Novak Djokovic đã chính thức bước tiếp vào vòng 3. Hơn thế nữa tay vợt người Serbia đang tiến từng bước vững chắc trên con đường bảo vệ ngôi vô địch của mình tại China Open 2014.
Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)