Vòng 2 China Open: Serena Williams thể hiện sức mạnh

Cập nhật 04:19 ngày 01/10/2014

Tay vợt người Bulgaria, Tsvetana Pironkova đã không thể tạo ra bất ngờ trước tay vợt số 1 thế giới Serena Williams tại vòng 2 giải China Open.

Serena Williams đã thể hiện bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới khi giành tới  3 break trong set đấu đầu tiên này, trong khi tay vợt người Bulgaria, Pironkova chỉ có duy nhất 1 lần thắng lợi ở game giao bóng của đối thủ. Thi đấu áp đảo, Serena giành chiến thắng ở set đấu đầu tiên với tỉ số 6-2 .


 Bước vào set đấu thứ 2, ở game đấu đầu tiên tay vợt người Bulgaria đã gây khó khăn cho Serena khi dẫn tới 40-0, nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu dày dạn của mình, tay vợt số 1 thế giới Serena Williams đã cứu được cả 3 break-point trước khi giành thắng lợi ở game đấu này. Khoảng thời gian sau đó, 2 tay vợt thi đấu giằng co khi liên tục giành thắng lợi ở game giao bóng của mình. Phải đến game thứ 8, Serena Williams mới làm nên sự khác biệt khi giành được break-point và vươn lên dẫn trước với tỷ số 5-3. Với ưu thế vượt trội và tâm lý thi đấu thoải mái, tay vợt số 1 thế giới đã kết thúc set đấu thứ 2 với tỷ số 6-3.


 Chung cuộc Serena Williams đã đánh bại Tsvetana Pironkova sau 2 set với tỷ số 6-2 và 6-3 để bước tiếp vào vòng 3 tranh tài cùng hạt giống số 13 Lucie Safarova. 

Lê Nam
(Thethao.vtv.vn)