Vòng 2 quần vợt Cincinnati đơn nữ: Kvitova bất ngờ bị loại

Cập nhật 05:36 ngày 14/08/2014

Cùng với những diễn biến hấp dẫn ở nội dung đơn nam Cincinnati, nội dung đơn nữ cũng đang chứng kiến những bất ngờ, mà mới nhất là việc cựu vô địch Wimbledon Petra Kvitova bất ngờ thất bại ngay tại vòng 2.

 


Chỉ phải gặp Elina Svitolina, đối thủ kém mình tới 35 bậc trên BXH ATP những tưởng sẽ là cơ hội tốt để Kvitova dễ dàng giành chiến thắng. Tuy nhiên bất ngờ đã đến rất sớm khi Svitolina đã giành break ở ngay game đầu tiên. Sớm bị dẫn trước, cộng thêm tâm lý có phần nóng vội đã khiến Kvitova mắc rất nhiều lỗi đánh bóng hỏng, đặc biệt là trong những quả trái tay vốn là thế mạnh của tay vợt người CH Séc. Kết quả là cô không những không thể lội ngược dòng, mà còn để mất thêm break và chịu thua dễ dàng trong set 1 với tỷ số 2-6.

Sang set đấu thứ 2, dù đã phần nào lấy lại phong độ và có những thời điểm vượt lên, nhưng sự thiếu ổn định của Kvitova đã tạo cơ hội để Svitolina cân bằng điểm số và đưa set đấu vào loạt tie break. Và trong loạt đấu căng thẳng này, sự bình tĩnh cùng khả năng điều bóng thuận tay hiệu quả của tay vợt người Ukraine đã khiến Kvitova không thể chống đỡ và nhanh chóng để thua với tỷ số 2/7.

Như vậy đây là lần thứ 2 liên tiếp trong 2 tuần, Kvitova bị loại sớm ở các giải đấu quan trọng trước thểm Mỹ mở rộng. Còn với chiến thắng bất ngờ này, Svitolina đã giành quyền vào vòng 3 và đối thủ của cô sẽ là người thắng trong cuộc đối đầu giữa Zarina Dyas và Safarova.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)


Alexander Zverev không bị kỷ luật sau cáo buộc bạo hành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay vợt người Đức Alexander Zverev sẽ không phải đối mặt với hành động kỷ luật sau khi một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái được cho là không đủ bằng chứng.