Vòng 3 đơn nữ Rogers Cup: Azarenka vất vả đi tiếp

Cập nhật 06:30 ngày 07/08/2014

Ở vòng 1 Rogers Cup nội dung đơn nữ chúng ta có thể thấy được 1 số bất ngờ như việc người vừa lên ngôi ở giải Citi Open vài ngày trước - Kuznetsova sớm bị loại thì ở các trận vòng 2 này, những bất ngờ đã gần như không xảy ra.

 


Victoria Azarenka và Alize Cornet từng gặp nhau 4 lần trước đó và cả 4 lần chiến thắng đều thuộc về tay vợt người Belarus. Ở trận đấu hôm nay cũng không phải ngoại lệ. Chỉ hơi khác một chút về cách mà Vika vượt qua đối thủ. Cựu số 1 thế giới vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên chưa thật sự mềm mại trong những pha xử lý dù đối thủ là 1 tay vợt có lối đánh khá non. Bằng chứng là Azarenka chỉ thắng 6-4 ở set 1 và để Cornet san bằng tỉ số khi tay vợt người Pháp thắng lại 6-2. Bằng kinh nghiệm và những pha di chuyển hợp lý, Azarenka đã có sự trở lại ở set 3 khi vượt qua đối thủ với tỉ số 6-4. Tại vòng 3, Azarenka sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Heather Watson và Dominika Cibulkova.

Cũng có được chiến thắng để đi tiếp nhưng cách mà Angelique Kerber vượt qua Caroline Garcia lại dễ dàng hơn nhiều. Gặp 1 tay vợt không được xếp hạng hạt giống nhưng có sức trẻ và sự quyết tâm gây bất ngờ, tay vợt người Đức đã gặp đôi chút khó khăn ở set 1 khi phải cần tới 10 game để thắng được 6-4. Mọi chuyện đơn giản hơn ở set 2 khi Kerber có được break từ sớm và liên tiếp tấn công đối thủ để thắng set này với tỉ số 6-1.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)