Vòng 3 Wimbledon: Bản lĩnh của FedEx!

Cập nhật 10:25 ngày 04/07/2015

Bất ngờ để đối thủ vượt qua trong set 3, nhưng Federer đã cho thấy bản lĩnh, kinh nghiệm để lấy lại phong độ và giành chiến thắng chung cuộc một cách xứng đáng.

 Trước đối thủ không mấy tên tuổi Sam Groth đến từ Australia, Federer khởi đầu trận đấu tại vòng 3 Wimbledon 2015 tương đối thuận lợi khi nhanh chóng khép lại set 1 với chiến thắng 6-4.

Sang set 2, thế trận còn diễn ra thuận lợi hơn với hạt giống số 2 người Thụy Sĩ khi anh có break ngay ở game đầu tiên đối thủ giao bóng. Dù rất cố gắng sau đó nhưng Groth không thể đòi break thành công và đành thua cũng với tỉ số tương tự set 1.

Trong set 3, thế trận diễn ra cân bằng hơn rất nhiều khi trải qua 12 game đấu chính, không tay vợt nào giành được break và khiến set này phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt 'đấu súng' này, Federer mắc lỗi kép nghiêm trọng dẫn đến việc anh mất mini-break và thua với tỉ số điểm 5-7 sau đó trong set này.

 Tưởng chừng như việc thắng set 3 sẽ lợi thế về cả tâm lý lẫn thể lực cho Sam Groth ở set 4 thì lại một lần nữa, Roger Federer cho thấy bản lĩnh và kinh nghiệm khi anh giành break quan trọng ngay game giao bóng đầu tiên của đối thủ ở set này. Chưa dừng lại ở đó, nhà đương kim á quân thêm một lần bẻ gãy game giao bóng của đối thủ ở game thứ 8 để khép lại set 4 với thắng lợi cách biệt 6-2.

Chung cuộc, Roger Federer vượt qua Sam Groth với tỉ số 3-1 (6-4, 6-4, 6-7 (5-7), 6-2) ở vòng 3 và sẽ gặp hạt giống số 20 người Tây Ban Nha Roberto Bautista Agut ở vòng 4 Wimbledon năm nay.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Australia mở rộng 2021 cho phép các tay vợt tập luyện khi cách ly

0 0 Xem thêm

VTV.vn - BTC giải quần vợt Australia mở rộng 2021 đã đưa ra thông báo giúp các tay vợt có thể thể yên tâm hơn về công tác tổ chức của giải Grand Slam sẽ diễn ra vào đầu năm sau.