Vòng 4 Australia Mở Rộng 2016: Federer nhẹ nhàng vào tứ kết

Cập nhật 09:56 ngày 24/01/2016

Trước 1 Federer đầy kinh nghiệm và bản lĩnh, David Goffin đã không thể gây nên được bất ngờ.

VIDEO HIGHLIGHT TRẬN ĐẤUĐây là lần thứ 4 David Goffin chạm trán với tay vợt người Thụy Sỹ. Trong 3 lần trước đó, Federer luôn là người giành được chiến thắng, thế nên, tay vợt người Bỉ hy vọng sẽ có được kết quả tích cực hơn trong cuộc đối đầu này. Tuy nhiên đẳng cấp quá khác biệt đã không cho Goffin cơ hội làm được điều này.
Federer nhanh chóng chứng tỏ đẳng cấp của mình khi giành break ở game 4 và đi tới chiến thắng 6-2 trong set 1.

 


Federer vẫn là đối thủ quá tầm với Goffin

Set 2 chứng kiến Federer tiếp tục chơi áp đảo và thắng 6-1, nhưng game 6 là một game cực kỳ kịch tính khi mỗi tay vợt ít nhất 2 lần có lợi điểm, Federer đã phải mất tới cơ hội thứ tư để đoạt break point thứ 2 của set đấu.Set 3 tưởng như cũng sẽ là một kịch bản tương tự 2 set đầu khi Goffin để cho Federer sớm giành break ngay game đầu tiên. Dù vậy tay vợt người Bỉ vẫn kịp đoạt một break cho mình để rút ngắn 4-5, trước khi Federer giải quyết gọn gàng trận đấu ở game giao bóng cuối để thắng set đấu với tỷ số 6-4, ấn định thắng lợi chung cuộc 3-0.

 

Federer đã vượt qua Goffin để tiến vào tứ kết

Tứ kết khán giả sẽ được chứng kiến Roger Federer chạm trán Tomas Berdych, người vượt qua Roberto Bautista Agut sau 5 set vắt sức.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)