Vòng 4 đơn nam Wimbledon: Chiến thắng cho Murray và Wawrinka

Cập nhật 06:56 ngày 01/07/2014

Ngay ở vòng 3 tại giải quần vợt Wimbledon năm nay, đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra, khi các tay vợt hàng đầu như Tomas Berdych và David Ferrer đều đã bị loại. Thế nhưng, trong những trận đấu đầu tiên của vòng 4, điều này đã không tiếp tục lặp lại thêm một lần nữa.

Trước trận đấu với Kevin Anderson, hạt giống số 3 Andy Murray vẫn chưa đẻ thua một séc đấu nào, và tay vợt người Nam Phi được dự báo sẽ là thử thách thực sự đối với anh. Thế nhưng, những diễn biến trên sân lại chứng minh điều ngược lại. Với sự cổ vũ hết sức cuồng nhiệt của khán giả nhà, trong đó có cả cựu huấn luyện viên của Manchester United, Sir Alex Ferguson, Murray đã trình diễn hết tất cả những phẩm chất tốt nhất của mình. Anh nhanh chóng giành break ngay từ game thứ 3 và thẳng tiến tới chiến thắng 6/4 trong set đầu tiên. Diễn biến ở set thứ 2 cũng không có gì thay đổi. Cho dù đã có lúc trận đấu phải hoãn lại vì trời mưa, nhưng Murray vẫn tiếp tục giữ vững phong độ để buộc đối thủ gác vợt 3/6. Chỉ tới lúc này, Anderson mới bắt đầu thi đấu khởi sắc hơn, và buộc set 3 phải bước vào loạt tie-break. Tuy vậy, ở thời điểm quyết định, đẳng cấp của một tay vợt hàng đầu lại một lần nữa lên tiếng. Cú trả giao bóng hiểm hóc này đã giúp Murray khép lại trận đấu bằng thắng lợi 8-6, và tiếp tục giữ vững thành tích bất bại của mình để thẳng tiến vào tứ kết. 

 

Wawrinka đã có 1 trận đấu khá dễ dàng

Ở các trận đấu còn lại, cũng không có thêm bất ngờ nào xảy ra. Hạt giống số 5 Stanislas Wawrinka đã dễ dàng vượt qua Denis Istomin 3-0 với tỉ số các set là 6/3, 6/3 và 6/4. Còn Kei Nishikori, dù gặp phải rất nhiều khó khăn trước tay vợt kém mình tới hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng ATP, Simone Bolelli, nhưng cuối cùng, bằng bản lĩnh của mình, hạt giống số 10 vẫn giành được chiến thắng sau 5 set căng thẳng.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)