Vòng 4 đơn nữ Roland Garros: Errani và Halep đi tiếp

Cập nhật 07:13 ngày 03/06/2014

Trong khi các hạt giống hàng đầu của nội dung đơn nam như Nadal hay Murray đều dễ dàng giành phần thắng thì ở nội dung đơn nữ, bất ngờ cũng không xảy ra ở các cặp đấu này, bằng ưu thế vượt trội Sarah Errani hay Simona Halep đều nhanh chóng điền tên vào tứ kết.

Sloane Stephens được xem là Serena mới của quần vợt Mỹ tuy nhiên có vẻ như chạm trán hạt giống số 4 Simona Halep là điều quá sức với cô, so về tốc độ, uy lực cũng như sức bền tay vợt người Rumani đều tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với Stephens. Sau khi giành được break ở dơ thứ 9 để kết thúc thế giằng co trong séc 1 bằng chiến thắng 6 – 4 thì séc 2 thế trận đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với Halep, 1 séc thắng 6 – 3 nữa giúp cho tay vợt người Rumani lọt vào tứ kết với tỷ số chung cuộc 2 – 0.

 


Trong khi đó tâm điểm ở vòng 4, trận đấu giữa Jankovic và Errani lại diễn ra vô cùng kịch tính. Nếu như ở séc 1 tưởng chừng tay vợt số 1 Italia đã dễ dàng giành phần thắng khi dẫn tới 4 – 1 thì Jankovic bằng kinh nghiệm của mình đã khiến séc đấu phải định đoạt bằng loạt tiebreak. Cuối cùng Sarah Errani vẫn là người kiên cường hơn khi thắng 7 – 6 tạo 1 trạng thái tinh thần tốt trước khi bước vào séc 2, và không có gì bất ngờ khi tay vợt số 1 nước Ý là người đi tiếp với thắng lợi 6 – 2. Ở vòng 8 tay vợt xuất sắc nhất, Errani sẽ chạm trán hạt giống số 28 Petkovic. Ở trận đấu của mình tay vợt Đức để đối thủ người Hà Lan Bertens dẫn trước 1 – 0 với tỷ số đậm 6 – 1 trong séc 1 tuy nhiên chơi bùng nổ ở phần còn lại giúp Petkovic lội ngược dòng ngoạn mục 6 – 2 và 7 – 5 để điền tên mình vào tứ kết.


Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)