Vòng 4 Indian Wells: Djokovic khẳng định đẳng cấp

Cập nhật 01:49 ngày 19/03/2015

Trước một đối thủ chủ nhà có lối chơi giao bóng hiệu quả là John Isner, dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng trong những thời điểm quyết định, Djokovic vẫn cho thấy đẳng cấp của tay vợt số 1 thế giới để giành chiến thắng chung cuộc.

Ở set đấu đầu tiên, mặc dù bị đánh giá thấp hơn nhưng John Isner đã chơi rất cố gắng và khá tự tin trước tay vợt số 1 thế giới. Khác biệt chỉ xảy ra ở game thứ 7 khi Djokovic xuất sắc giành break quan trọng để vượt lên dẫn 4-3 trược đối thủ người Mỹ. Lợi thế đó được Nole bảo toàn bằng thắng lợi 6-4 trong set 1.

Sang set 2, tình thế đã khó khăn hơn khi Isner giao bóng khá tập trung cũng như có những tình huống đánh trả khá hiệu quả trước hạt giống số 1 người Serbia. Thế trận giằng co được duy trì đến hết 12 game đấu chính và buộc hai tay vợt phải bước vào loạt “tie-break” định mệnh.

 


Ở loạt đấu cân não này, Isner đã mắc sai lầm với 1 tình huống bắt lưới thiếu chính xác và khiến anh mất mini-break ở quả giao bóng thứ 8. (bị Nole dẫn 5-3). Đến điểm số thứ 11, tay vợt cao đến 2,08m John Isner đòi lại được mini-break và gỡ lại 5-6 nhưng đáng tiếc anh lại phạm sai lầm quyết định ở tình huống sau đó với một cú đánh ra ngoài sân khiến mình bị thua với tỉ số điểm 5-7 sau loạt tie-break set 2.

Như vậy, Djokovic đã thắng Isner sau 1 giờ 31 phút với tỉ số 2-0 (6-4, 7-6 (7-5)) ở vòng 4 Indian Wells Masters. Anh sẽ gặp hạt giống số 32 Bernard Tomic (Australia) tại vòng tứ kết.

VIDEO: Djokovic giành thắng lợi trước John Isner

 


Anh Quân - Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)