Vòng 4 Roland Garros đơn nam: Không có bất ngờ

Cập nhật 05:42 ngày 03/06/2014

Một ngày sau khi Roger Federer bất ngờ bị loại, trật tự đã được vãn hồi trong các trận đấu ở vòng 4 đơn nam Roland Garros diễn ra tối qua khi những tay vợt tên tuổi như Rafael Nadal, Andy Murray và David Ferrer đều dễ dàng giành quyền vào tứ kết.

 

Vòng 4 giải quần vợt Roland Garros, “ông vua mặt sân đất nện” Rafael Nadal đứng trước thử thách phải giải mã hiện tượng người Serbia Dusan Lajovic. Và với những gì Nadal làm được tối qua, người hâm mộ anh có thể yên tâm rằng tay vợt này đang đạt phong độ tốt nhất và sẵn sàng bảo vệ danh hiệu vô địch.Tay vợt hạt giống số 1 chỉ mất đúng 31 phút để giải quyết set đấu thứ nhất với tỉ số 6-1. Tay vợt người Serbia tỏ ra tự tin hơn chút ít trong set thứ 2 khi có 2 game giao bóng thành công liên tiếp nhưng rốt cuộc vẫn phải nhận thất bại với tỉ số 2-6. Kịch bản cũng không khác trong set thứ 3 khi Nadal có 5 game thắng liên tiếp. Dù có một break ở game thứ 6 nhưng tay vợt số 83 Thế giới vẫn không thể ngăn được Nadal giành chiến thắng với tỉ số 6-1 và có mặt ở tứ kết. 

Đối thủ của Nadal tại tứ kết chính là tay vợt đồng hương David Ferrer, người đã loại tay vợt Nam Phi Kevin Anderson sau 4 set đấu với các tỉ số 6-3, 6-3, 6-7 và 6-1. Trong khi đó, hạt giống số 7 Andy Murray phải đối mặt với chuyên gia đánh sân đất nện Fernando Verdasco. 2 set đầu tiên diễn ra khá căng thẳng khi Murray chỉ có thể thắng với cách biệt khá sít sao 6-4 và 7-5. Set thứ 3 mới thực sự kịch tính khi 2 tay vợt phải giải quyết thắng thua ở loạt tie-break. Với bản lĩnh của một tay vợt hàng đầu, Murray đã vượt Verdasco ở loạt đấu cân não này. Đối thủ của tay vợt Vương quốc Anh tại vòng TK là tay vợt nước chủ nhà Gael Monfils, người đã dễ dàng vượt qua Guillermo Garcia với tỉ số 6-0, 6-2 và 7-5.