Vượt qua Federer, Djokovic đăng quang Indian Wells 2015

Cập nhật 06:59 ngày 23/03/2015

2 tay vợt hàng đầu thế giới đã cống hiến cho khán giả 1 trận chung kết đầy kịch tính. Đây là 1 trận đấu rất đáng khen của Federer nhưng rốt cục, anh không thể làm nên bất ngờ trước đương kim số 1 thế giới.


VIDEO HIGHLIGHT Novak Djokovic 2 - 1 Roger Federer

 
*Novak Djokovic 2 - 1 Roger Federer (6/3, 6/7, 6/2)

Set thi đấu đầu tiên diễn ra với lợi thế nghiêng về Novak Djockvic. Tay vợt người Serbia đã giải quyết rất nhanh gọn các game cầm giao bóng. Bước ngoặt xảy ra ở game thứ 6 khi Nole giành được break rồi từ đó, giành chiến thắng 6/3 ở set đầu tiên.


 

Set thứ 2 diễn ra cân bằng hơn khi 2 tay vợt không để mất 1 break nào và phải nhờ đến loạt tie-break để phân định thắng thua. Có vẻ như Federer có tâm lý tốt hơn ở những cuộc đấu cân não này. Trong khi đó, Nole lại tỏ ra thiếu chính xác trong những pha bóng quyết định. Tay vợt người Serbia đã dẫn trước 5-4 và có quyền giao bóng nhưng 2 cú lỗi kép liên tiếp đã khiến anh chấp nhận thất bại 6/7 ở set đấu này.


 Tuy nhiên, sang set thứ 3, Djokovic đã chứng tỏ cho mọi người thấy sức mạnh của tay vợt số 1 thế giới khi giành được 3 break points để kết thúc set đấu với tỉ số 6/2.

Thắng chung cuộc 2-1, Novak Djokovic giành chức vô địch nội dung đơn nam Indian Wells 2015.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)