Vượt qua Murray, Djokovic lên ngôi tại Miami Masters

Cập nhật 04:52 ngày 06/04/2015

Trận chung kết giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ Novak Djokovic – Andy Murray kéo dài gần ba giờ trong nắng trưa gay gắt ở Florida đã nghiêng thắng lợi sau cùng về cho tay vợt số 1 thế giới.

Màn đại chiến giữa hai thành viên thuộc nhóm “Big Four”, đúng như dự báo, đã diễn ra vô cùng gay cấn và hết sức kịch tính. Diễn biến ván đấu đầu tiên là màn rượt đuổi điểm số và cả những bàn break khi Murray bẻ bàn cầm giao bóng của Djokovic để vượt lên trước 2-1 thì đối thủ của anh cũng lập tức làm được điều tương tự ngay sau đó, san bằng điểm số 2-2. 

Murray tiếp tục có break để dẫn 4-3 thì Djokovic nhanh chóng đòi lại điểm cũng bằng cách thức tương tự…Giằng co nhau đến 6-6 và phải bước vào loạt tie-break, Djokovic tăng tốc với hàng loạt điểm mini-break, dẫn 4-0, 5-2 rồi kết thúc ván đấu ở điểm số phụ 7-3.


 

Ván tiếp theo, không bên nào chịu đánh mất lợi thế khi cầm giao bóng suốt 8 bàn đầu tiên. Bất ngờ chỉ xảy đến khi Djokovic mất break ở bàn thứ 10, tạo cơ hội cho Murray giành phần thắng 6-4, san bằng tỉ số sau hai ván. 

Phải bước vào ván quyết định, vận may chia đều cho cả hai và người hâm mộ nóng lòng chờ xem ai sẽ tự tay viết lại lịch sử tại giải đấu ở Miami. Tuy nhiên, không ai nghĩ với những gì đã thể hiện trước đó, Murray lại chùng xuống một cách khó tin. Anh để mất break ở cả ba bàn cầm giao bóng, giúp Djokovic giành phần thắng chóng vánh 6-0 ở ván quyết định trước sự ngỡ ngàng của đông đảo khán giả. 

Đánh bại Andy Murray 7-6, 4-6 và 6-0 trong trận chung kết Masters 1.000 thứ 32, Djokovic lần thứ năm đăng quang ở Miami Masters, giành số tiền thưởng 900.400 USD cùng 1.000 điểm thưởng.

Trong khi đó, dù chưa thể giành được chức vô địch thứ 3 tại Miami Masters (hai lần trước vào các năm 2009 và 2012) nhưng với việc góp mặt ở trận chung kết, Murray cũng đã đảm bảo việc trở lại vị trí số 3 trên bảng xếp hạng ATP, thứ hạng tốt thứ nhì trong sự nghiệp của anh.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)