Vượt qua Tsonga, Wawrinka lần đầu vào chung kết Roland Garros

Cập nhật 11:50 ngày 05/06/2015

Trong trận bán kết đầu tiên ở nội dung đơn nam Roland Garros 2015, Stan Wawrinka đã đánh bại Jo-Wilfried Tsonga để lần đầu tiên lọt vào chung kết.


VIDEO HIGHLIGHT TSONGA - WAWRINKA

 

Wawrinka khởi đầu trận đấu vô cùng thuận lợi bằng set 1 thắng dễ Tsonga (6/3), trong đó tay vợt người Thụy Sĩ xuất sắc cứu được 4 break, đồng thời khiến cho đối thủ vất vả trước những đường bóng uy lực của mình.


 Tuy nhiên, kịch tính chỉ diễn ra từ set 2, Tsonga thua ngay bàn cầm giao đầu tiên nhưng sau đó đã kịp thắng ở bàn thứ tám khi Wawrinka giao bóng, cân bằng tỉ số 4/4. Đến bàn thứ 11 lúc Tsonga cầm giao, hai tay vợt đã giằng co rất lâu với 10 lần cân bằng ở điểm 40-40 với phần thắng cuối cùng cho tay vợt người Pháp.


 
Sau đó, hai tay vợt phải bước vào loạt tie-break để giải quyết thắng thua. Trong thời khắc quyết định, Wawrinka thua trong cả ba lần được giao bóng đầu tiên, để Tsonga vượt lên dẫn 6-0 và kết thúc loạt tie-break với tỉ số 7-1, qua đó giành thắng lợi 7/6 ở set đấu này.
Ván thứ ba diễn ra với kịch bản tương tự ván nhì. Hai tay vợt cũng phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break sau khi đã hòa nhau 6-6. Lần này Wawrinka là người chiếm ưu thế và kết thúc bàn tie-break 7-3, thắng ván thứ ba 7-6 sau 1 giờ 15 phút.


Sau chiến thắng ở ván thứ ba, Wawrinka đã tấn công dồn dập ở đầu ván thứ tư, bẻ được break để vượt lên dẫn 1-0 rồi 2-0. Giữ nguyên lợi thế này, Wawrinka thắng ván thứ tư 6-4 sau 55 phút.


 
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Wawrinka lọt vào chung kết Giải Roland Garros. Trước đó, thành tích tốt nhất của anh là lọt vào tứ kết, vào năm 2013.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)