Vượt qua Wawrinka, Federer giành danh hiệu "VĐV xuất sắc nhất Thụy Sĩ"

Cập nhật 04:50 ngày 15/12/2014

Roger Federer và Stanislas Wawrinka là 2 tay vợt cùng được đề cử cho danh hiệu nam VĐV Thụy Sĩ tiêu biểu của năm 2014, nhưng với việc giành được 32% số phiếu bầu thì tay vợt số 2 thế giới, Federer đã vượt qua nhà ĐKVĐ Australian Mở rộng để có lần thứ 6 nhận được giải thưởng này.


12 tháng qua số Grand Slam của Federer vẫn dừng lại ở con số 17, tay vợt 33 tuổi cũng thất bại luôn trong mục tiêu soán ngôi số 1 của Novak Djokovic khi mùa giải khép lại.

Tuy nhiên 'tàu tốc hành' vẫn trải qua một năm với đầy dấu ấn ngọt ngào. Nổi bật nhất chính là việc cùng đội tuyển Thụy Sĩ lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi tại đấu trường đồng đội nam thế giới (Davis Cup). Tại giải này Federer đã xuất sắc mang về trận thắng đơn quyết định ấn định thắng lợi 3-1 cho Thụy Sĩ trước Pháp.

 Federer đã có một năm 2014 thi đấu thành công

Những thành tích đó giúp Federer năm thứ 12 trở thành 'Tay vợt được yêu thích nhất' của ATP. Tên tuổi anh mới đây được xướng lên một lần nữa trong buổi vinh danh giành cho những VĐV ưu tú nhất tại xứ sở đồng hồ.

Cụ thể Federer qua mặt Wawrinka để giành giải 'VĐV nam xuất sắc nhất năm' của Thụy Sĩ. Đây là năm thứ 6 trong sự nghiệp mà FedEx có được vinh dự này.

Trong khi đó VĐV trượt tuyết Dario Cologna - người từng giành giải này năm ngoái đứng thứ 3 trong danh sách. Một VĐV trượt tuyết khác là Dominique Gisin giành giải 'VĐV nữ xuất sắc nhất năm'. Trong khi đội tuyển quần vợt Thụy Sĩ giành thêm giải 'Đội tuyển thể thao xuất sắc nhất năm'.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Lý Hoàng Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Lý Hoàng Nam đã không mất quá nhiều sức lực để thắng nhanh đồng đội Trịnh Linh Giang sau 2 set để giành tấm HCV đơn nam môn quần vợt SEA Games 31.