Wimbledon 2015: Sẽ có đại chiến Federer - Murray ở bán kết

Cập nhật 11:07 ngày 08/07/2015

Sau khi có được những chiến thắng dễ dàng trước Pospisil và Gilles Simon, Andy Murray và Federer sẽ tạo nên cuộc đối đầu rất được chờ đợi tại bán kết Wimbledon 2015.

 


Từ đầu giải, Roger Federer chưa gặp phải khó khăn nào. Vì vậy gặp Gilles Simon, đối thủ từng thất bại trước FedEX 5 trận gần đây, không nhiều người tin vào một bất ngờ.

Ngay ở set 1, đẳng cấp chênh lệch giữa hai tay vợt đã được thể hiện. Federer thắng tuyệt đối ở những game cầm giao bóng, đồng thời xuất sắc giành 1 break để qua đó thắng 6-3.

Diễn biến trong set thứ hai có phần kịch tính hơn khi Federer có break, vượt lên dẫn 5-4 rồi cầm giao bóng. Tuy nhiên, ở game này, Federer đã chơi có phần chủ quan, thua nhanh chóng và để Simon gỡ hòa 5-5. Nhưng tay vợt người Thụy Sĩ đã ngay lập tức sửa sai, một lần nữa có break, vượt lên 6-5 rồi thắng 7-5.

Trong set thứ ba, Simon gần như buông xuôi, để Federer hai lần có break, giành chiến thắng 6-2 chỉ sau 27 phút thi đấu, qua đó khép lại trận đấu với chiến thắng 3-0 (6-4, 7-5, 6-2) chóng vánh.

 Còn ở một diễn biến đáng chú ý khác, tay vợt chủ nhà Andy Murray cũng đã dễ dàng vượt qua Pospisil với tỷ số 3-0 (6-4, 7-5, 6-4), để cùng Federer tạo nên một cuộc đấu rất được chờ đợi tại bán kết Wimbledon năm nay.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)