WTA Finals 2014: "Huỷ diệt" Halep, Serena Williams đăng quang ngôi vô địch

Cập nhật 07:17 ngày 26/10/2014

Dễ dàng đánh bại Simona Halep trong trận chung kết với tỉ số 2-0 (6-3 và 6-0), Serena Williams đã bảo vệ thành công ngôi vô địch WTA Finals.

 Dù giành vé vào chơi trận chung kết WTA Finals nhưng Serena Williams được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn với không ít thách thức trước đàn em Simona Halep. Tuy nhiên, với bản lĩnh của tay vợt nữ số 1 thế giới, Serena Williams đã trở lại là chính mình trong trận chung kết; qua đó không cho Halep một cơ hội để làm nên bất ngờ!

Ngay trong lần đầu dự WTA Finals, tay vợt Romania đã gây ấn tượng cực lớn khi kết thúc vòng bảng với ngôi số 1. Trên hành trình ấn tượng đó, Halep hạ Bouchard và Serena trước khi để thua sít sao 1-2 trước Ana Ivanovic. Thế nhưng ở trận chung kết, Halep đã không thể lặp lại được kỳ tích ở vòng bảng.

Trong set đấu đầu tiên, Simona Halep đã khiến các CĐV của Serena Williams không khỏi lo lắng sớm có break ngay từ game thứ 3. Tuy nhiên Serena đã rút ra rất nhiều bài học sau trận thua đau tại vòng bảng. Theo đó, nữ tay vợt người Mỹ đã chủ động chơi chậm và có break quan trọng để cân bằng tỉ số 2-2 ngay sau đó.

Khi Serena đang dẫn 4-2, Halep đã nỗ lực rút ngắn tỉ số xuống 3-4 nhưng một lần nữa tay vợt số 1 thế giới điềm tĩnh và quyết đoán trong thế trận chủ động. Theo đó, Serena đã không khó khăn để giành chiến thắng 6-3 trong set đấu đầu tiên.

 


Serena Williams đã thể hiện phong độ ấn tượng trong trận chung kết trước Halep

Thắng lợi trong set đấu đầu tiên như tiếp thêm sự tự tin và điềm tĩnh cho Serena Williams. Càng thi đấu, tay vợt người Mỹ thêm phần lạnh lùng và bản lĩnh trong khi Simona Halep cho thấy rõ sự sa sút tinh thần. Theo đó, Serena chỉ mất chưa đầy 21 phút để đánh bại Halep với tỉ số 6-0 thuyết phục.

Chiến thắng thuyết phục 2-0 với các tỉ số 6-3 và 6-0, Serena Williams không chỉ trả được món đã vay của Halep ở vòng bảng mà đã bảo vệ thành công ngôi vô địch WTA Finals. Với việc đánh bại Halep, Serena đã có cho mình danh hiệu thứ 5 ở sân chơi cuối mùa đồng thời chắc chắn kết thúc năm 2014 ở ngôi vị số 1.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)