Xung quanh chuyện Lý Hoàng Nam không được gọi tham dự Asiad

Cập nhật 06:09 ngày 22/08/2014

Như chúng ta đã biết, Lý Hoàng Nam là cây vợt số 1 Việt Nam hiện tại, từng giành HCV tại Đại hội thể thao trẻ Châu Á, góp mặt trong top 50 trẻ ITF của liên đoàn quần vợt thế giới. Thế nhưng, sau 2 lần từ chối lên tuyển, tay vợt đầy tài năng này đã bị đình chỉ mọi hoạt động thi đấu trong nước, thậm chí ở cả Olympic trẻ hay Asiad, tay vợt này cũng bị bỏ quên. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Hoàng Nam cũng như đại diện của liên đoàn quần vợt BÌnh Dương về vấn đề này.

 

Chúng tôi gặp Lý Hoàng Nam trong một buổi chiều muộn tại Bình Dương.Tay vợt số 1 VN vừa trở về nước sau 3 giải đấu của ITF và đang bước vào luyện thể lực với ông thầy người Thụy Điển.Tâm sự với chúng tôi, em cảm thấy rất buồn khi không được triệu tập.

'Thì buồn chứ. Đại diện cho VN đi thì vinh hạnh chứ. Em cũng chẳng biết nói sao vì không thấy bên Becamex nói gì cả. Em cảm thấy rất thất vọng khi không được đi'-Lý Hoàng Nam thổ lộ.

Asiad là một đấu trường lớn nhất khu vực, là nơi để tôn vinh giá trị quốc gia với những vận động viên ưu tú nhất.Vì thế, việc không triệu tập Hoàng Nam là một thiệt thòi lớn đối với hình ảnh quốc gia cũng như thành tích của bộ môn quần vợt. Khi được hỏi thì đại diện của liên đoàn quần vợt Bình Dương cũng khẳng định chưa nhận được công văn nào từ phía VTF.

Ông Lê Việt Cường - Tổng thư ký liên đoàn quần vợt Bình Dương cho biết: 'Đến thời điểm này, mình chưa nhận được công văn gì cả.Từ trước tới giờ, mình rất ít khi nhận được công văn từ liên đoàn, cả công văn cho Asiad hay Olympic trẻ mình cũng không nhận được gì cả'

Gạt bỏ những mâu thuẫn nội tại để hướng tới mục đích lớn hơn là lợi ích quốc gia thì có lẽ là VTF chưa hề nghĩ tới.Đây là một điều đáng buồn khi chúng ta bỏ phí một tài năng như thế nhất là ở đấu trường như Asiad.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

          Lý Hoàng Nam tăng 12 bậc, lên hạng 332 thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trên bảng xếp hạng ATP mới cập nhật, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã tăng 12 bậc, lên hạng 332 ATP cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của anh.