Độc đáo tất được sản xuất từ đồng tại Chile

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp tại Chile đã và đang tìm ra hướng đi hết sức độc đáo cho loại khoáng sản nổi tiếng nhất tại quốc gia này là đồng.

Chile là quốc gia sản xuất đồng hàng đầu thế giới. Đồng tại đây, thậm chí còn có thể coi là đặc sản du lịch, khi người ta đã mở những tour tham quan khai thác khoáng sản. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do đồng mất giá, cung cao hơn cầu, các doanh nghiệp đồng tại Chile đang phải tìm một hướng đi mới cho mình. Theo đó, các doanh nghiệp tại nước này đã và đang rất thành công khi đi theo chiến lược định vị Chile, từ quốc gia sản xuất đồng hàng đầu thế giới, sang quốc gia số một về cải tiến ứng dụng của đồng. 

Độc đáo tất được sản xuất từ đồng tại Chile - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp sản xuất đồng ở Chile đã có hướng đi đầy táo bạo cho loại nguyên liệu này

 Và tất là một trong những sản phẩm tiêu biểu cho chiến lược trên khi loại sợi để dệt nên loại tất này có chứa cả... đồng.

"Đồng có tính kháng khuẩn. Nó là kim loại duy nhất được Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ chấp nhận như một kháng sinh. Vậy nên người dùng có thể tự tin sử dụng tất làm từ sợi có chứa đồng. Bạn sẽ không sợ bị nấm, còn các vết thương ở bàn chân thì sẽ mau lành hơn", ông  Roberto Javier Aste, Giám đốc sản xuất công ty Monarch cho biết.

Không chỉ sản xuất tất, đồng còn được đưa vào các sân bay, khách sạn, nơi nhiều khách du lịch. Việc để mặt bàn của những khu vực tiếp tân bằng đồng giúp bảo vệ người dân khỏi vi khuẩn. Ngoài ra, tại các bệnh viện, tay vịn cửa, cầu thang cũng được tráng đồng, thậm chí cáng cho bệnh nhân cũng được tráng đồng. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước