Lập kỷ lục khi cho hơn 637.000 con ong đậu trên người

Theo T.Thủy/Dân trí-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Kỷ lục Guinness về thành tích cho ong đậu nhiều nhất trên cơ thể vừa được phá vỡ bởi Ruan Liangming, một người đàn ông Trung Quốc.

Ruan Liangming, một người đàn ông sống tại huyện Phụng Tân (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã lập kỷ lục mới về số lượng ong nhiều và nặng nhất đậu trên cơ thể.

Để lập nên kỷ lục của mình, Ruan đã sử dụng 60 con ong chúa gắn trên cơ thể để thu hút những con ong khác đậu trên người mình. Vào thời điểm có số lượng ong lớn nhất đậu trên cơ thể, các giám khảo của tổ chức Sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận có hơn 637.000 con ong đậu trên người Ruan, tạo nên một tấm “áo ong” có khối lượng lên đến 63,7kg.


Ruan Liangming được bao phủ bên trong lớp áo ong nặng 63,7kg

Ruan Liangming được bao phủ bên trong lớp "áo ong" nặng 63,7kg

Với thành tích của mình, Ruan Liangming đã đạt được kỷ lục “mặc áo ong có khối lượng nặng nhất”. Ruan Liangming cũng đã phá chính kỷ lục mà mình đã đạt được, khi trước đó Ruan đã từng để cho 62,1 kg ong bao phủ trên toàn bộ cơ thể của mình.

Chia sẻ về bí quyết giúp giành được kỷ lục mới, Ruan Liangming cho biết: “Điều quan trọng là cần phải giữ được bình tĩnh khi đối diện với những con ong. Ong sẽ chết ngay khi nó chích bạn, vì vậy chúng thường hạn chế chích ai đó, trừ khi chúng nghĩ chúng đang bị đe dọa. Nếu bạn nhận thấy những con ong đang ở trạng thái “không ổn định”, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân một cách nhanh chóng hoặc ngừng nỗ lực lập kỷ lục”.

Đây không phải là lần đầu tiên Ruan Liangming lập kỷ lục với những chú ong.

Trước đó vào năm 2014, Ruan cũng đã lập được kỷ lục Guinness với danh hiệu “được ong bao phủ toàn bộ cơ thể lâu nhất”, khi Ruan đã để cho ong đậu trên cả người mình suốt 54 phút và 34 giây.


Ruan Lianming và màn lập kỷ lục để ong bao phủ lâu nhất vào năm 2014

Ruan Lianming và màn lập kỷ lục để ong bao phủ lâu nhất vào năm 2014

Ruan là một người nuôi ong và cho biết anh có một tình yêu đặc biệt đối với những con ong, do vậy Ruan tin tưởng rằng ong sẽ không bao giờ đốt mình. Bản thân Ruan cũng cho biết anh đã luyện được khả năng miễn dịch với nọc độc của ong nên không cảm thấy đau khi bị ông đốt.

TIN MỚI