Na Uy: Nghệ sĩ bị bầu làm chính khách ngoài mong muốn

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 13:43 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ dòng nhạc black metal, Gylve Nagell, đã được bầu hội đồng tại một thị trấn ở Na Uy bất chấp việc anh đã tung ảnh ôm mèo kèm dòng chữ "Đừng bầu cho tôi".

Na Uy: Nghệ sĩ bị bầu làm chính khách ngoài mong muốn - Ảnh 1.

Chiến dịch tranh cử của anh là tấm ảnh kêu gọi mọi người đừng bỏ phiếu cho mình.

Gylve 'Fenriz' Nagell, một trong hai nghệ sĩ của ban nhạc Darkthrone sẽ bị bắt phải làm đại diện dự bị cho thị trấn Kolbotn suốt bốn năm trời sau khi anh bị bầu chọn vào vị trí này một cách rất không tình nguyện.

Nagell đồng ý ghi tên mình vào vị trí ứng cử viên vì anh không nghĩ mình sẽ có đủ phiếu bầu để vào hội đồng. Anh còn tung ảnh ôm mèo có tên Bơ Đậu Phộng và yêu cầu mọi người đừng bỏ phiếu cho mình.

"Về cơ bản thì họ gọi tôi và hỏi liệu tôi có muốn làm ứng cử viên không. Tôi nói có vì nghĩ rằng mình sẽ chỉ xếp hạng thứ 18 gì đó và sẽ không phải làm gì cả," anh kể.

Nhưng giờ thì anh sẽ phải ngồi ở vị trí này suốt bốn năm liền trước khi được 'thả'. Nagell cho biết anh sẽ không phải đến dự tất cả các buổi họp thế nhưng anh sẽ phải đến họp khi "những người thường đến các buổi họp quan trọng bị ốm hay bị làm sao đó. Thế là tôi sẽ phải đến ngồi đó và cảm giác như mình thật ngu ngốc."

Anh kể, "Chiến dịch của tôi bao gồm một tấm ảnh ôm mèo và kêu gọi mọi người, 'làm ơn đừng bỏ phiếu cho tôi'. Thế nhưng nó lại làm mọi người phát điên lên. Sau cuộc bầu cử, sếp gọi và bảo tôi sẽ làm đại diện dự bị. Tôi không thấy hài lòng chút nào và tôi cũng không hài lòng về việc này. Nó rất nhàm chán. Và tôi có thể nói cho bạn biết là lương cũng không nhiều nữa."

Album mới nhất của ban nhạc Darkthrone sẽ được ra mắt vào ngày 14 tháng 10 tới.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước