Người đàn ông sở hữu 28 ngón tay, chân

Theo T.Thủy/Dân trí-Thứ hai, ngày 01/02/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Một người đàn ông Ấn Độ đã được Tổ chức Sách kỷ lục Guinness trao tặng danh hiệu “người đàn ông có nhiều ngón tay chân nhất” khi sở hữu tổng cộng 28 ngón tay và chân.

Devendra Suthar, 43 tuổi, sống tại thành phố Himmatnagar (bang Gujarat, Ấn Độ) là người sở hữu ngón tay và chân nhiều nhất thế giới với 28 ngón tay và chân.


Devendra Suthar sở hữu đến 28 ngón tay, chân

Devendra Suthar sở hữu đến 28 ngón tay, chân

Suthar bị mắc chứng bệnh có tên gọi Polydactylism, khiến Suthar bị thừa số ngón tay và ngón chân. Anh có 7 ngón trên mỗi bàn tay và 7 ngón trên mỗi bàn chân, trong đó có 2 ngón chân của Suthar bị dính vào nhau.

Việc thừa ngón của Suthar khiến tên tuổi của anh được nhiều người trong vùng biết đến, nhiều người đã đến tận xưởng mộc làm việc của Suthar để tận mắt chứng kiến những bàn tay, chân đặc biệt của anh, dù vậy Suthar cho biết anh không cảm thấy phiền vì sự chú ý của người xung quanh dành cho mình.

“Vì những ngón tay chân thừa này, những người ở đây xem tôi như người nổi tiếng, họ đến để gặp và xem bàn tay, chân của tôi khiến tôi cảm thấy mình đặc biệt”, Suthar chia sẻ. “Trẻ em cười khi nhìn thấy tồi làm những trò đùa với các ngón tay của mình. Niềm vui trên gương mặt của chúng khi nhìn thấy những ngón tay, chân của tôi là vô giá”.

Suthar cho rằng việc sở hữu những ngón tay, chân thừa của anh là một điều may mắn nên anh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ cắt bỏ chúng đi.


Suthar sở hữu 7 ngón tay, chân trên mỗi bàn tay, bàn chân

Suthar sở hữu 7 ngón tay, chân trên mỗi bàn tay, bàn chân

Tuy nhiên, việc có quá nhiều ngón tay và chân cũng khiến Suthar gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Là một thợ mộc chuyên nghiệp, Suthar cho biết điều anh lo ngại nhất là quá trình sử dụng búa và cưa trong công việc có thể khiến anh bị mất một trong những ngón tay và chân của mình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước