Vụ ly hôn phân chia tài sản lớn nhất nước Anh

Tạ Hiển-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 10:20 GMT+7

Ông Sir Chris Hohn và bà Jamie Cooper-Hohn

Tòa án Anh đã phải dàn xếp vụ ly hôn kỷ lục với khối tài sản khổng lồ lên tới hơn 700 triệu bảng Anh.

Bà Jamie Cooper-Hohn, người vợ quốc tịch Mỹ của một nhà đầu tư tài chính tại London sẽ nhận được khối tài sản lên tới 337 triệu bảng Anh (tương đương hơn 11.000 tỷ đồng Việt Nam) sau khi ly hôn theo quyết định của một thẩm phán Tòa án Tối cao ở Anh.

Ông Sir Chris Hohn và bà Jamie Cooper-Hohn, hai nhà đồng sáng lập của Quỹ đầu tư vì trẻ em đã tranh giành khoản tài sản trị giá tới hơn 700 triệu bảng Anh.

Đây là khối tài sản lớn nhất mà tòa án tại Anh phải phân xử sau khi cặp vợ chồng giàu có này quyết định chia tay nhau sau 17 năm kết hôn.

Ngày 27/11, các luật sư đã gặp nhau để thảo luận về một số vấn đề pháp lý trong vụ ly hôn. Phiên tòa cũng có sự có mặt của ông Sir Chris Hohn và bà Jamie Cooper-Hohn những cả 2 đều không đưa ra bất kỳ bình luận gì sau khi rời khỏi tòa án.

Trước đó, bà Cooper-Hohn, 49 tuổi yêu cầu nhận được một nửa tài sản của 2 người bởi bà đã có những đóng góp đặc biệt cho sự giàu có của họ trong suốt cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, ông Sir Chris, 48 tuổi chỉ đồng ý chia một phần tư tổng tài sản của mình.

Ông bà Hohn có tất cả 4 người con, trong đó 1 trường hợp sinh ba. Cặp vợ chồng triệu phú này được cho là đã đóng góp khoảng 1 tỷ bảng Anh cho Quỹ đầu tư vì trẻ em (CIFF) để giúp thay đổi cuộc sống của các trẻ em nghèo và dễ bị tổn thương tại các nước đang phát triển.

Vụ dàn xếp ly hôn lớn nhất xứ sương mù trước đó thuộc về vụ ly hôn của nhà tài phiệt người Nga Boris Berezovsky cách đây 3 năm. Ông Berezovsky đã phải chia cho người vợ khi đó - bà Galina Besharova, số tiền khoảng từ 165 đến 220 triệu bảng Anh để chấm dứt cuộc hôn nhân giữa hai người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước