Ai Cập ngăn chặn làn sóng biểu tình kỷ niệm 5 năm "Mùa Xuân Arab"

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 04/01/2016 09:00 GMT+7

Lực lượng an ninh đứng gác trên đường phố Cairo ngày 31/12 vừa qua. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Bộ Nội vụ Ai Cập đã bắt giữ ba đối tượng với cáo buộc sử dụng truyền thông xã hội để kích động biểu tình chống phá nhà nước.

Phóng viên TTXVN tại Cairo ngày 3/1 dẫn báo chí sở tại cho biết Bộ Nội vụ Ai Cập đã bắt giữ ba đối tượng với cáo buộc sử dụng truyền thông xã hội để kích động biểu tình chống phá nhà nước.

Ba đối tượng trên, gồm hai nam giới và một phụ nữ ở độ tuổi từ 25 đến 27, đã bị bắt giữ vì tội vận hành 23 trang cá nhân Facebook kêu gọi tổ chức biểu tình vào ngày 25/1 nhằm kỷ niệm 5 năm làn sóng biểu tình "Mùa Xuân Arab 2011", chính biến khiến Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak phải ra đi.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết thêm cả ba đối tượng đều là thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo vốn đã bị cấm hoạt động ngay sau chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi giữa năm 2013.

Truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter, có vai trò lớn trong việc làm bùng phát cuộc nổi dậy vào mùa Xuân năm 2011 cũng như các cuộc biểu tình lớn khác sau đó ở khu vực Bắc Phi và Trung Đông.

Tuần trước, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã cảnh báo về nguy cơ biểu tình như vậy, cho rằng chúng thế có thể dẫn đến tình trạng bất ổn trên khắp đất nước Kim Tự Tháp.

Những ngày gần đây, giới chức trách Ai Cập cũng đã bắt giữ một số nhà hoạt động chính trị trong một động thái được cho là "biện pháp ngăn chặn" trước nguy cơ nổ ra làn sóng cuộc biểu tình kỷ niệm 5 năm "Mùa Xuân Arab"./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước