Anh công bố gói viện trợ mới cho Syria

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/02/2016 13:00 GMT+7

Xung đột tại Syria đã khiến hàng triệu người phải đi lánh nạn. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, giờ là lúc để đưa ra một cách tiếp cận mới đối với thảm họa nhân đạo tại Syria.

Chính phủ Anh hôm nay tuyên bố viện trợ 1,2 tỷ bảng Anh (tương đương 1,74 tỷ USD) cho Syria và các nước láng giềng của Syria, từ nay đến năm 2020, để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất thế giới.

Phát biểu khi công bố gói viện trợ trên, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, giờ là lúc để đưa ra một cách tiếp cận mới đối với thảm họa nhân đạo tại Syria, trong bối cảnh hàng trăm nghìn người đang mạo hiểm cuộc sống thực hiện hành trình vượt biển Aegean hoặc qua khu vực Balkan để vào Châu Âu.

Ông Cameron cũng hối thúc các nhà tài trợ tăng cường đóng góp tài chính để giải quyết cuộc xung đột tại Syria, hỗ trợ giáo dục, tạo công ăn việc làm và viện trợ nhân đạo cho Syria, Jordan, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố của chính phủ Anh được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo trên thế giới chuẩn bị nhóm họp tại London, để tham dự Hội nghị tài trợ quốc tế, nhằm tìm cách quyên góp 9 tỷ USD viện trợ cho hàng triệu người Syria đang bị ảnh hưởng do cuộc xung đột kéo dài 5 năm, cũng như giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng hiện nay.

Xung đột tại Syria đã buộc 4,6 triệu người phải rời bỏ quê hương để lánh nạn tại các nước láng giềng như Jordan, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Ai Cập, trong khi đó hàng trăm nghìn người khác bất chấp hiểm nguy để tìm đến Châu Âu, góp phần tạo ra cuộc khủng hoảng nhập cư lớn nhất tại châu lục này kể từ chiến tranh thế giới thứ hai.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước