Áo năm nay sẽ không có "ánh sáng Giáng sinh" trên đại lộ Ring

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2022 11:29 GMT+7

VTV.vn - Thủ đô Vienna của Áo sẽ tắt bớt hệ thống chiếu sáng công cộng do giá năng lượng tăng cao. Đây là quyết định được giới chức thành phố đưa ra ngày hôm qua.

Theo đó, năm nay sẽ không có "ánh sáng Giáng sinh" trên đại lộ Ring, con đường nổi tiếng bao quanh trung tâm thủ đô nước Áo. Các loại đèn chiếu sáng ở khu vực chợ Giáng sinh tại quảng trường thành phố sẽ chỉ được bật vào ban đêm chứ không được bật từ lúc chiều tối như những năm trước đó.

Giới chức trách thành phố Vienna cho biết, họ chưa tính toán chính xác là sẽ tiết kiệm được bao nhiêu năng lượng, nhưng kế hoạch này được triển khai sau khi giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Ukraine.

Áo, đất nước với 9 triệu dân, phụ thuộc lớn vào ngành du lịch và các lễ hội cuối năm là nguồn đóng góp chính cho nền kinh tế. Trước khi đại dịch COVID-19 khiến nhiều hoạt động du lịch bị đình trệ, hồi năm 2019, các chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Vienna đã đón hơn 4 triệu lượt du khách. Năm 2021, khoảng 30 khu phố mua sắm ở Vienna được thắp sáng suốt 7 giờ mỗi ngày, kéo dài từ ngày 12/11 đến đầu tháng 1 năm sau.

Thủ đô của Áo được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới Thủ đô của Áo được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới

VTV.vn - Tạp chí The Economist của Anh vừa bình chọn thủ đô Vienna của Áo là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

đại lộ Ring

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước