Ba bộ trưởng Bolivia bất ngờ từ chức do bất đồng với nội các

TTXVN-Thứ ba, ngày 29/09/2020 06:41 GMT+7

Tổng thống lâm thời tự xưng Bolivia ký ban hành luật tổ chức tổng tuyển cử. Nguồn: Reuters

VTV.vn - Ngày 28/9, các bộ trưởng Kinh tế, Lao động và Phát triển sản xuất của chính quyền lâm thời Bolivia đã tuyên bố từ chức.

Bộ trưởng Kinh tế Oscar Ortiz tuyên bố ông không từ chức một cách tự nguyện nhưng do chính phủ đã lựa chọn người thay thế nên ông buộc phải rút lui. Ông cũng thừa nhận "bất đồng" với Bộ trưởng Chính phủ Arturo Murillo liên quan tới quyết định của Tổng thống tạm quyền Jeanine Áñez trả lại cổ phần của công ty điện lực nhà nước ELFEC cho các cổ đông tư nhân trước đây.

Trong khi đó, các Bộ trưởng Lao động Oscar Mercado và Phát triển sản xuất Abel Martinez cũng thông báo trên mạng xã hội về quyết định của mình.

Ngay sau đó, bà Áñez đã công bố các nhân sự thay thế, trong đó cựu Bộ trưởng Kế hoạch Branko Marinkovic được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và vị trí do ông này để lại tại Bộ Kế hoạch sẽ do Thứ trưởng Gonzalo Quiroga đảm nhiệm, người đứng đầu Bộ Lao động sẽ được trao cho ông Alvaro Tejerina. Hiện chỉ còn vị trí Bộ trưởng Phát triển sản xuất là chưa có người thay thế.

Những thay đổi này diễn ra chỉ ít ngày trước khi bà Áñez kết thúc giai đoạn tạm quyền kể từ tháng 11/2019 khi ông Morales buộc phải từ chức trước sức ép của phe đối lập, quân đội và cảnh sát với cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử diễn ra trước đó. Dự kiến cuộc tổng tuyển cử mới tại Bolivia sẽ diễn ra vào ngày 18/10.

Đài hóa thân lưu động trong đại dịch tại Bolivia Đài hóa thân lưu động trong đại dịch tại Bolivia 1 tù nhân Bolivia tử vong nghi do COVID-19, bạo loạn tại 4 trại giam 1 tù nhân Bolivia tử vong nghi do COVID-19, bạo loạn tại 4 trại giam Bolivia: Virus SARS-CoV-2 khổng lồ 'diễu phố' Bolivia: Virus SARS-CoV-2 khổng lồ "diễu phố"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước