Ba Lan cấm mua sắm ngày Chủ nhật: Nhiều ý kiến trái chiều

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/03/2018 19:24 GMT+7

VTV.vn - Luật cấm hầu hết các hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều tại Ba Lan.

Luật cấm hầu hết các hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã chính thức có hiệu lực tại Ba Lan, với mục tiêu giúp các nhân viên bán lẻ có ngày nghỉ cuối tuần trọn vẹn.

Luật cấm hầu hết các hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều tại Ba Lan - nơi nhiều nhân viên bán lẻ mong muốn có ngày nghỉ vào dịp cuối tuần, song cũng có không ít thương nhân và khách hàng cảm thấy không hài lòng trước quy định mới.

Chị Ewa Dabrowa - một chủ cửa hàng nói: "Vào ngày Chủ nhật, tôi kiếm được 1/3 thu nhập của cả tuần. Nếu không buôn bán vào ngày này, cửa hàng của tôi có thể sẽ phải ngừng hoạt động".

Một người dân địa phương nói: "Tôi nghĩ rằng việc cấm mua sắm trong ngày Chủ nhật là một ý kiến hay bởi mọi người nên dành thời gian cho gia đình vào cuối tuần".

Tại Hungary, Luật cấm hoạt động mua sắm vào ngày Chủ nhật đã vấp phải làn sóng phản đối khi được ban hành năm 2015, buộc nhà chức trách phải dỡ bỏ 1 năm sau đó. Còn tại một số quốc gia châu Âu khác như Áo, Đức, người dân từ lâu đã quen với ngày Chủ nhật không mua sắm và cho rằng đó là dịp để nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình, bạn bè.

Ba Lan cấm mua sắm trong ngày Chủ Nhật Ba Lan cấm mua sắm trong ngày Chủ Nhật

VTV.vn - Quy định được giới chức Ba Lan đưa ra nhằm giúp người lao động làm việc trong lĩnh vực bán lẻ có thời gian nghỉ ngơi, tránh bị bóc lột sức lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước