Bang Florida, Mỹ kiểm lại phiếu bầu cử

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/11/2018 18:58 GMT+7

Các cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Sau cuộc bầu cử ngày 6/11, chính quyền bang Florida cho biết sẽ tổ chức kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang này.

Những tranh cãi vẫn đang tiếp diễn về kết quả bầu cử, dù kết quả sơ bộ đã được công bố. Theo đó, kết quả cuộc kiểm phiếu lại dự kiến có vào 3 giờ chiều giờ địa phương ngày 15/11.

Trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ, kết quả không chính thức tính đến chiều qua (10/11) cho thấy một khoảng cách rất sít sao chỉ 0,15% giữa Thống đốc bang Florida Rick Scott của đảng Cộng hòa và Thượng nghị sĩ Bill Nelson của đảng Dân chủ.

Còn trong cuộc bầu cử vị trí Thống đốc bang Florida, kết quả không chính thức cho thấy khoảng cách giữa ứng cử viên Ron DeSantis của đảng Cộng hòa và Andrew Gillum của phe Dân đã thu hẹp chỉ có 0,41%.

Cuộc chạy đua bầu cử tại bang Florida nhằm giành lấy vị trí Thống đốc và ghế Thượng nghị sĩ đang là cuộc đua được chú ý nhất, cùng với cuộc bầu cử tại bang Georgia và Arizona, trong bối cảnh có những tranh cãi và chưa có kết quả cuối cùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước