Bắt đối tượng giết voi bằng trái cây nhồi pháo ở Ấn Độ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 17:13 GMT+7

Xác voi được kéo lên bờ vào ngày 27/5. Ảnh: AP.

VTV.vn - Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ một chủ đồn điền liên quan đến vụ án giết voi gây chấn động nước này. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy bắt 2 đối tượng khác.

Chủ đồn điền trên bị cáo buộc liên quan đến cái chết của một con voi đang mang thai sau khi nó ăn phải một quả dứa nhồi pháo gần khu đất canh tác của người dân địa phương ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Đây không phải lần đầu tiên động vật hoang dã bị giết hại theo cách này ở Ấn Độ. Trái cây nhồi pháo được nông dân sử dụng khá phổ biến để xua đuổi thú hoang, nhằm bảo vệ mùa màng và nhà cửa.

Các quan chức vẫn chưa thể xác định chính xác khi nào con voi mang thai ăn phải quả dứa nhồi pháo nhưng nó được tìm thấy bị thương vào ngày 25/5, hai ngày trước khi chết. Vụ nổ đã khiến con vật bị thương nghiêm trọng nên không thể ăn uống trong nhiều ngày.

Nếu bị kết án, các đối tượng sát hại voi có thể phải nhận án tù lên tới 7 năm bởi đây là loài được bảo vệ theo Luật động vật hoang dã.

Phát hiện số lượng voi bị giết lớn nhất trong lịch sử tại Botswana Phát hiện số lượng voi bị giết lớn nhất trong lịch sử tại Botswana

VTV.vn - Các nhà bảo vệ động vật hoang dã vừa tìm thấy xác của gần 90 con voi rừng bị giết hại để lấy ngà chỉ trong vòng vài tuần qua tại một công viên quốc gia Botswana

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước