Các bộ trưởng Australia thăm biên giới liên Triều

Thanh Ba-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 08:32 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne (trái) trong chuyến thăm Panmunjom. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đến thăm khu vực biên giới liên Triều trong nỗ lực tìm giải pháp cho căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với phóng viên tại làng đình chiến Panmunjom ở khu vực phi quân sự (DMZ) ngăn giữa 2 miền Triều Tiên, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop nhấn mạnh các nỗ lực của Mỹ, Hàn Quốc, Australia cũng như các nước khác nhằm hạ nhiệt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên phải tập trung vào việc thay đổi đường hướng chính sách của Bình Nhưỡng.

Bà Bishop cho biết, cuộc thảo luận của bà với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha tập trung vào mục tiêu chung là tìm kiếm giải pháp cho căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên thông qua đàm phán hòa bình.

Ngoại trưởng Australia tái khẳng định hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược lại các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời cam kết Canberra sẽ hỗ trợ Hàn Quốc cùng các đồng minh để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước