Các nước giàu bị cáo buộc gây trở ngại cho việc thực thi Hiệp định Paris

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 17:44 GMT+7

VTV.vn - Việc các nước giàu không thể đưa ra các cam kết khí hậu ngắn hạn có thể gây trở ngại cho việc triển khai Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Đây là lời cảnh báo của nhóm 134 quốc gia đang phát triển đưa ra ngày 9/11 tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP23) diễn ra tại thành phố Bonn của Đức.

Hội nghị COP23 đang thảo luận việc thực thi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Theo các điều khoản của hiệp định mang tính lịch sử này, các nước giàu phải thực hiện nhiều biện pháp nhằm đối phó với sự gia tăng của khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

Các nước đang phát triển đang tìm cách để đưa "chương trình nghị sự trước năm 2020" vào tiến trình thảo luận chính thức, song ý định này vẫn bị mắc kẹt ngay từ đầu hội nghị kéo dài 12 ngày này. Giám đốc chiến lược và chính sách của Hiệp hội Các nhà khoa học liên quan tại Thủ đô Washington của Mỹ, Alden Meyer cảnh báo, không nên để bế tắc kéo sang tuần thứ 2 và trở thành vấn đề chính trị cho các nhà lãnh đạo. Khoảng 20 vị nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ dự kiến sẽ tham dự diễn đàn khí hậu này vào tuần tới.

Tổng Thư ký LHQ: Cần thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu với quyết tâm lớn Tổng Thư ký LHQ: Cần thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu với quyết tâm lớn

VTV.vn - Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, các chính phủ cần thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu với quyết tâm lớn hơn bao giờ hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước