Chặng đường trở thành tân thị trưởng thành Rome của bà Virginia Raggi

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 18:01 GMT+7

VTV.vn - Với khẩu hiệu tranh cử "Đã đến lúc thay đổi Rome" và trọng tâm cam kết chống nạn tham nhũng, bà Virginia Raggi đã nhận được sử ủng hộ lớn từ gần 800.000 người dân Rome.

Sinh ngày 18/7/1978, bà Virginia Raggi hiện đang sinh sống cùng chồng và con trai tại ngoại ô Rome. Bà đã theo học luật tại trường Đại học Rome và sau đó trở thành một luật sư dân sự.

Năm 2009, bà đã gia nhập Phong trào 5 ngôi sao (M5S) theo sự giới thiệu của chồng. Năm 2013, nữ luật sư Raggi được bầu vào Hội đồng thành phố và trở thành ủy viên Hội đồng đối lập của cựu Thị trưởng Rome cho tới khi ông này từ chức do bê bối chi tiêu công quỹ.

Với khẩu hiệu tranh cử "Đã đến lúc thay đổi Rome" cùng trọng tâm cam kết đấu tranh với nạn tham nhũng, bà Raggi đã nhận được sử ủng hộ lớn từ người dân Rome, những người đang phẫn nộ trước việc nhiều quan chức thành phố đánh cắp hàng triệu USD công quỹ. Vì vậy, tuy thời gian vận động tranh cử chỉ kéo dài có vài tháng nhưng bà Raggi vẫn giành chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ Roberto Giachetti, nhân vật được đương kim Thủ tướng Italy công khai ủng hộ.

Với số phiếu 67% so với hơn 32% của đối thủ, bà Virginia Raggi đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ có rất nhiều kinh nghiệm của Đảng Dân chủ.

Thủ đô Rome của Italy có nữ thị trưởng đầu tiên Thủ đô Rome của Italy có nữ thị trưởng đầu tiên

VTV.vn - Bà Virginia Raggi - thành viên của Đảng Phong trào 5 sao - đã chính thức trở thành nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử của thủ đô Rome, Italia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước