Chi gần 5.000 tỷ USD, nước Mỹ liệu có an toàn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/09/2016 21:01 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ, nước Mỹ đã và đang đứng trước đe dọa tấn công của những đối tượng khủng bố dưới hình thức "sói đơn độc".

Nước Mỹ đang được bảo vệ tốt hơn trước các kiểu tấn công như vụ khủng bố ngày 11/9. Tuy nhiên, mối đe dọa mới của Washington lại là những kẻ tấn công dưới hình thức "sói đơn độc": Đây là nhận định được Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ đưa ra trong ngày kỷ niêm 15 năm vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11/9, khiến gần 3.000 người thiệt mạng. 

Chi gần 5.000 tỷ USD, nước Mỹ liệu có an toàn? - Ảnh 1.

Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ chi gần 4.800 tỷ USD, cho cuộc chiến chống khủng bố và bảo đảm an ninh nội địa

Theo đó, những kẻ tấn công dưới hình thức "con sói đơn độc" thường là những kẻ quá khích được tuyển dụng để thâm nhập vào nước Mỹ bởi các tổ chức khủng bố, truyền bá tư tưởng cực đoan.

Trước đó, một báo cáo cho thấy, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ chi gần 4.800 tỷ USD,  cho cuộc chiến chống khủng bố và bảo đảm an ninh nội địa. 

15 năm đã trôi qua kể từ ngày đen tối 11/9 nhưng những tổn thất về sức khỏe và tinh thần đối với nhiều nạn nhân sống sót và gia đình những người xấu số vẫn còn đó. Lễ kỷ niệm 15 năm ngày hai tòa tháp đôi sụp đổ không chỉ để tưởng nhớ những nạn nhân khủng bố đã mất, mà còn nhắc nhở người dân Mỹ và các quốc gia về mối đe doạ cận kề của chủ nghĩa khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước