Cuộc sống của 85 triệu người dân Mỹ bị đảo lộn vì bão tuyết

Phùng Anh (Ban Thời sự) - Ảnh: Reuters-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 19:22 GMT+7

VTV.vn - Giao thông tê liệt, trường học, công sở buộc phải đóng cửa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cháy hàng, nguy hiểm rình rập vì tuyết quá dày là những gì họ đang phải chịu đựng.

Có thể nói bão tuyết là một phần của cuộc sống đối với người dân tại các bang thuộc bờ Đông nước Mỹ nhưng một trận bão với sức gió lên tới 90km/h và lượng tuyết rơi dày tới gần 1m thì thực sự đáng lo ngại. Cơ quan Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết thời tiết sẽ tiếp tục xấu đi trong 1-2 ngày tới. Cuộc sống của khoảng 85 triệu người dẫn Mỹ đang bị đảo lộn bởi trận bão tuyết lịch sử này.


Giao thông tê liệt

Giao thông tê liệt

Do ảnh hưởng của bão tuyết, giao thông đường không đã gần như ngừng hoạt động với khoảng gần 9.000 chuyến bay bị hủy. Còn dưới mặt đất, những chiếc ôtô cũng không thể di chuyển.

Một người dân tại Washington D.C chia sẻ: “Thật khủng khiếp! Tôi thấy thật đáng thương cho những lái xe kia, họ chẳng thể làm gì ngoài ngồi yên trong xe”.


Các phương tiện công cộng phải ngừng hoạt động.

Các phương tiện công cộng phải ngừng hoạt động.

Các phương tiện giao thông công cộng ngừng hoạt động. Trường học, công sở tại nhiều bang buộc phải đóng cửa. Những lời cảnh báo người dân nên ở yên trong nhà liên tục được đưa ra.

Nhưng trong cơn bão tuyết kỷ lục, mối nguy hiểm vẫn cứ rình rập kể cả khi họ ở trong nhà mình vì mái nhà có thể bị sập do tuyết rơi đè nặng và mối nguy hiểm từ cây cối và cột điện, dây điện gãy đổ.


Siêu thị cháy hàng vì người dân đổ xô mua lương thực, nhu yếu phẩm tích trữ.

Siêu thị "cháy" hàng vì người dân đổ xô mua lương thực, nhu yếu phẩm tích trữ.

Một cảnh tượng thường thấy trước khi bão tuyết đổ bộ là những đoàn người đổ xô đến các siêu thị để chuẩn bị thức ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết. Nhưng với những người chậm chân, thậm chí họ không thể mua được gì vì hết hàng.

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

VTV.vn- Ngày 21/01, Thủ đô Washington và các bang ở khu vực duyên hải Đông Bắc của Mỹ như Virginia, Maryland, Bắc Carolina đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do trận bão tuyết lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước