Đại hội đồng Văn phòng Triển lãm quốc tế họp chuẩn bị cho Triển lãm Toàn cầu 2025

Nguyễn Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại Pháp)-Thứ năm, ngày 14/06/2018 11:31 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 12 và 13/6, phiên họp Đại hội đồng của Văn phòng Triển lãm quốc tế, tổ chức liên chính phủ tập hợp 170 nước thành viên, đã diễn ra tại Paris, Pháp.

Trong phiên họp đại hội đồng lần này, các nước ứng cử viên đã trình bày về dự án Triển lãm Toàn cầu 2025 - một sự kiện lớn kéo dài suốt nửa năm.

Sau phần trình bày của các nước chuẩn bị cho triển lãm quốc tế vào những năm tới như 2019 tại Milan và Bắc kinh, 2020 tại Dubai, 2022 tại Amsterdam và 2023 tại Buenos Aires, phiên họp đã đi vào mục quan trọng là tiếp tục lắng nghe phần trình bày phương án đăng cai Triển lãm Toàn cầu vào năm 2025, một triển lãm lớn sẽ kéo dài trong 6 tháng với ước tính sẽ có hơn 100 quốc gia đăng ký tham dự.

Sau sự chủ động rút lui của Pháp, hiện tại còn 3 ứng cử viên nặng ký là Nga, Nhật Bản và Azerbaijan. Phần trình bày của các ứng cử viên cho thấy góc nhìn của họ đối với chủ đề của triển lãm là tương lai thế giới, cũng như khả năng tài chính và sự ủng hộ của chính quyền sở tại.

Khác với Nga và Azerbaijan - hai nước chú trọng đến việc cải tiến kỹ thuật và công nghệ để phát triển, Nhật Bản đưa ra một góc nhìn khác là hướng con người tới việc chọn lựa cách sống và phát triển xã hội một cách cân bằng và bền vững.

Ở phiên họp đại hội đồng lần 64, các nước thành viên sẽ bỏ phiếu để chọn quốc gia phù hợp cho Triển lãm Toàn cầu 2025. Từ giờ đến tháng 11, 3 quốc gia ứng cử sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án dưới sự giám sát của Văn phòng Triển lãm quốc tế.

Triển lãm toàn cầu luôn là một triển lãm đặc biệt quan trọng, nó cho thấy sự phát triển và mối quan tâm của các quốc gia đối với những vấn đề có tính tương lai của thế giới.

Khai mạc triển lãm vũ khí thế giới tại Pháp Khai mạc triển lãm vũ khí thế giới tại Pháp

VTV.vn - Hội chợ quốc phòng và an ninh lớn nhất thế giới Eurosatory vừa khai mạc tại Thủ đô Paris, Pháp, là nơi trưng bày hàng trăm nghìn sản phẩm vũ khí tối tân nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước