Du khách Anh quay về nước sớm nhằm tránh lệnh cách ly

Quỳnh Chi (Theo Euronews)-Thứ bảy, ngày 15/08/2020 19:12 GMT+7

Hàng nghìn người Anh đi du lịch ở Pháp đã vội vã trở về nước. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hàng nghìn người dân Anh đã phải rút ngắn kỳ nghỉ ở nước ngoài của mình để nhanh chóng về nước trước khi các lệnh cấm mới có hiệu lực.

Những người Anh đi du lịch ở Pháp đã vội vã trở về nước để tránh lệnh cách ly trong hai tuần sau quyết định của Vương quốc Anh về việc tái áp đặt các hạn chế kiểm dịch tại nước này trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng bất thường.

Ngày 13/8, Chính phủ Anh đã ra thông báo, theo đó, những người đi du lịch từ Pháp, Hà Lan và Malta khi đến Vương quốc Anh sẽ phải cách ly trong 14 ngày. Các biện pháp này sẽ được áp dụng trên toàn nước Anh và có hiệu lực từ 4h ngày 15/8 (theo giờ địa phương).

Du khách Anh quay về nước sớm nhằm tránh lệnh cách ly - Ảnh 1.

Người đi du lịch từ Pháp, Hà Lan và Malta khi đến Vương quốc Anh sẽ phải cách ly trong 14 ngày. (Ảnh: AP)

Lệnh cách ly trên của Anh đang gây ảnh hưởng cho hàng nghìn khách du lịch cũng như ngành công nghiệp du lịch tại quốc gia này trong bối cảnh ngành kinh tế không khói đang phải chật vật duy trì hoạt động sau thời gian đóng cửa trong mùa xuân năm nay. Trong khi đó, Chính phủ Anh cho biết, du khách đã được cảnh báo trước về những rủi ro khi ra nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh Grant Shapps cho biết, nước này cần phải giảm tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi Pháp, Hà Lan và Malta đều ghi nhận sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 trong những ngày gần đây. Monaco, Aruba, quần đảo Turks và Caicos ở Caribe cũng đã được thêm vào danh sách cách ly bắt buộc.

Pháp là điểm đến du lịch phổ biến thứ hai đối với khách du lịch Anh sau Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nhiều người Anh có ý định đi du lịch tại Pháp đã phải thay đổi kế hoạch. Theo đó, khoảng 0,5 triệu người Anh được cho là đã ở lại trong nước thay vì đến Pháp.

Du khách Anh quay về nước sớm nhằm tránh lệnh cách ly - Ảnh 2.

Bức tượng đeo khẩu trang tại quảng trường Trocadero, gần tháp Eiffel ở Paris. (Ảnh: AP)

Tại các cảng Dunkirk và Calais của Pháp, nhiều du khách Anh đã phải ngồi trên xe của họ xếp hàng để chờ đi phà qua eo biển Manche trở về Anh. Trong khi đó, những người cố gắng vượt qua thời hạn cách ly lại bị hạn chế về khả năng đi lại. Air France, Eurostar và Eurotunnel đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng hành khách đặt chỗ và vé đã nhanh chóng được bán hết. Các nhà điều hành du lịch đang cảnh báo, người dân không nên cố gắng quay lại Anh trừ khi họ đã đặt chỗ trước.

Bộ trưởng Shapps cho biết, các biện pháp cách ly sẽ là bắt buộc để kiểm soát dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, ông khuyên rằng mọi người không cần phải vội vã trở về nước sau đợt nghỉ hè.

Trong khi đó, những du khách Pháp tới Anh nghỉ hè cũng đối mặt với những lựa chọn khó khăn khi chính quyền Paris tuyên bố sẽ có "biện pháp phù hợp". Tương tự, Áo đã hối thúc công dân của mình đang nghỉ ở Croatia nhanh chóng về nước trước khi các biện pháp tăng cường phòng dịch có hiệu lực từ ngày 17/8 tới.

Anh đưa Pháp vào danh sách cách ly du lịch Anh đưa Pháp vào danh sách cách ly du lịch

VTV.vn - Chính phủ Anh sẽ thêm Pháp, Hà Lan và Malta vào danh sách các quốc gia mà hành khách phải cách ly trong 14 ngày sau khi đến Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước