EU tổ chức tiêm chủng hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/05/2021 06:00 GMT+7

Trung tâm tiêm chủng COVID-19, ở Rome, Italy. Ảnh AP

VTV.vn - Cùng với Mỹ, liên minh châu Âu là ví dụ rất điển hình của việc tổ chức tiêm chủng hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, WHO vẫn phải lên tiếng phàn nàn về tiến độ tiêm chủng chậm chạp ở khu vực, chỉ 10% người dân được tiêm 1 mũi. Đặc biệt trong bối cảnh đầu tháng 4, nhiều nước khu vực đối mặt với làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ ba.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu nhấn mạnh, vaccine là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi đại dịch COVID-19 và kêu gọi khu vực tăng tốc độ tiêm chủng bằng cách tăng sản lượng vaccine, dỡ bỏ các rào cản đối với việc quản lý vaccine và sử dụng tất cả số vaccine hiện có. Việc triển khai vaccine ở châu Âu tạo bước ngoặt chỉ trong 1 tháng. Tốc độ tiêm chủng gia tăng khi các nước dần dỡ bỏ rào cản hành chính, hậu cần.

Các nhà khoa học đánh giá, hiệu ứng tích cực từ tiêm chủng trong làm chậm tốc độ lây lan dịch, sẽ xuất hiện ngay khi 40-60% dân số tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Mỹ lên kế hoạch điều chỉnh chính sách tiêm chủng Mỹ lên kế hoạch điều chỉnh chính sách tiêm chủng

VTV.vn - Theo đó, việc điều chỉnh chính sách tiêm chủng sẽ thu lại vaccine từ những bang không tiêm hết để chuyển cho những bang có nhu cầu tiêm chủng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

tiêm chủng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước