G20 thảo luận các vấn đề toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 11:34 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khai mạc ngày hôm nay tại Indonesia.

Suy thoái kinh tế toàn cầu, an ninh lương thực và an ninh năng lượng sẽ là các chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị G20.

Bộ trưởng các nước G20 sẽ dành 1 phiên để bàn thảo về các bước đi chiến lược nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực, tình trạng khan hiếm phân bón và giá cả hàng hóa toàn cầu tăng cao. Vấn đề Ukraine cũng là một trọng tâm của hội nghị lần này.

Trước hội nghị hôm nay, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm cả Kiev và Moscow để gặp gỡ lãnh đạo hai nước.

Bên lề Hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Với tư cách là Chủ tịch G20 năm 2022, Indonesia cũng mời Ukraine tham dự. Dù chưa rõ đại diện Kiev sẽ tham dự trực tiếp hay trực tuyến, nhưng hội nghị lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên người đứng đầu ngành ngoại giao Nga và Ukraine cùng có mặt tại một diễn đàn quan trọng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2 vừa qua.

G20 thành lập quỹ toàn cầu ứng phó với đại dịch G20 thành lập quỹ toàn cầu ứng phó với đại dịch Ngân hàng Thế giới kêu gọi G20 giảm nợ cho các nước nghèo Ngân hàng Thế giới kêu gọi G20 giảm nợ cho các nước nghèo WB kêu gọi G20 giảm nợ nhanh hơn cho các nước nghèo WB kêu gọi G20 giảm nợ nhanh hơn cho các nước nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước