Hàn Quốc tài trợ vaccine cho các nước đang phát triển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 06:33 GMT+7

Hàn Quốc đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển phương pháp điều trị và vaccine chống COVID-19 nội địa (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Hàn Quốc đã quyết định tài trợ 10 triệu USD cho sáng kiến Covax Amc - một cơ chế được thiết lập để tài trợ vaccine ngừa COVID-19 tới các quốc gia đang phát triển.

Số tiền sẽ được tài trợ cho Covax Amc để mua vaccine... thông qua các hợp đồng mua trước với các nhà sản xuất và phân phối vaccine đến các khu vực dễ bị tổn thương hơn.

Covax Amc được thành lập để đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng và hợp lý đối với vaccine COVID-19 trên toàn thế giới.

Hàn Quốc hiện đang nỗ lực đảm bảo đủ vaccine ngừa COVID-19 để tiêm phòng cho 30 triệu người (tương đương 60% dân số) và có kế hoạch đảm bảo 20% số vaccine cần thiết thông qua việc tham gia vào liên minh Covax.

Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc phải đóng cửa vì COVID-19 gia tăng Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc phải đóng cửa vì COVID-19 gia tăng Hàn Quốc tiếp tục chương trình tiêm phòng cúm miễn phí Hàn Quốc tiếp tục chương trình tiêm phòng cúm miễn phí Hàn Quốc phát hiện hàng chục ca mắc COVID-19 mới liên quan đến bệnh viện Hàn Quốc phát hiện hàng chục ca mắc COVID-19 mới liên quan đến bệnh viện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước